อัลคาเทล-ลูเซ่น บุกตลาด ดาต้า เซ็นเตอร์ โชว์เทคโนโลยีของ “ออมนิสวิตช์ เท็นเค (OmniSwitch 10K)”ในงาน IEDC 2011

08 Sep 2011

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--มายด์ พีอาร์

บริษัท อัลคาเทล – ลูเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้าร่วมงานประชุม “Intelligent & Efficiency Data Center” (IEDC 2011) โดยได้นำเสนอเทคโนโลยีของ ออมนิสวิตซ์ (OmniSwitch 10K) ซึ่งเป็นสวิตช์อีเธอร์เน็ต 10 กิกะบิต สามารถรองรับความเร็วระดับ 40 – 100 กิกะไบต์ ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเครือข่ายหลักขององค์กรด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าถึง 4 เท่า ในจำนวนพอร์ตที่เท่ากัน ชาญฉลาดขึ้นกับนิยามใหม่ของอุปกรณ์เครือข่ายที่เรียกว่า “AFN – Application Fluent Network” ที่มีการควบคุมการรับส่งข้อมูลแอพพลิเคชั่นโดยมีการจัดลำดับความสำคัญและรูปแบบของทราฟฟิก พร้อมเทคโนโลยีการรอคิวแบบเวอร์ชวลที่โดดเด่น รองรับระบบคลาวด์คอม พิวติ้ง (Cloud Computing) แต่ใช้พลังงานน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในตลาดโดยใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า 1.5 วัตต์ต่อแบนด์วิดธ์กิกะบิตแบบ non-blocking ต่อวินาที เป็นเทคโนโลยีสีเขียว (Green IT) อย่างแท้จริง จึงเหมาะกับตลาดดาต้า เซ็นเตอร์ที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง

งานประชุม “Intelligent & Efficiency Data Center” (IEDC 2011) จัดโดยมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ และคณะกรรมาธิการพลังงานวุฒิสภา และเป็นส่วนหนึ่งของงาน “การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2554”

ในภาพ--นายสุชาติ เบ็ญจพรกุลพงศ์ หัวหน้าฝ่ายกลุ่มตลาดลูกค้าองค์กร บริษัท อัลคาเทล – ลูเซ่น (ประเทศไทย)จำกัด (ซ้าย) ร่วมถ่ายภาพกับดร.มนตรี วิบูลยรัตน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ขวา) ณ บูธอัลคาเทล -ลูเซ่น