ร่วมงานบุญในงานสมโภชพระอุโบสถ วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร

11 Oct 2011

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--Central Retail Corporation

เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ ๗ รอบ ในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร, โรงเรียนวัดปทุมวนาราม ฯ และบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กำหนดจัด งานสมโภชพระอุโบสถ วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ในวันพุธที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๔ ระหว่างเวลา ๑๗.๐๐ - ๒๑.๐๐ น. ณ วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และร่วม สืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย

ภายในงานท่านจะได้พบกับการแสดงมหรสพสมโภชอันวิจิตร ที่ถ่ายทอดประวัติศาสตร์วังสระปทุมและวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ผ่านนาฏกรรมร่วมสมัย อาทิ ระบำดอกบัว ฟ้อนแคน จันทกินรี และ ร่วมขบวนพิธี “แห่ปราสาทผึ้ง” อันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมนมัสการ “พระสายน์” พระพุทธรูปเก่าแก่ในสมัยรัชกาลที่ 4 ที่มีอายุกว่า 155 ปี ด้วยขันหมากเบ็ง (บายศรีหมากเบ็ง) พร้อมร่วมจุดเทียนถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยได้รับเกียรติจาก ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช ประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนวัดปทุมวนาราม ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยผู้มีชื่อเสียงในวงสังคมและศิลปินดาราที่จะมาร่วมงานบุญในครั้งนี้อย่างคับคั่ง

กำหนดการ

เวลา ๑๗.๐๐ – ๑๘.๐๐น. ลงทะเบียน ต้อนรับผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน - การละเล่นกระตั้วแทงเสือ - เชิญชวนผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน สักการะพระสายน์ ด้วยบายศรีหมากเบ็ง ณ พระอุโบสถ พระแสน พระเสริม ณ พระวิหาร - มักคุเทศน์น้อย โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ - ย้อนรอย ประดิษฐ์ของเล่นพื้นบ้านใบลาน - สดับเสียงระนาด กลอง บรรเลงโดยวงมโหรีโบราณ (รับประทานเครื่องว่าง ตามอัธยาศัย)

เวลา ๑๘.๐๐ – ๑๘.๑๕ น. ประธานในพิธี เดินทางมาถึง คณะจัดงานให้การต้อนรับ (ถ่ายภาพร่วมกัน)

เวลา ๑๘.๑๕ – ๑๘.๒๐น. คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าววัตถุประสงค์ในการจัดงาน ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช ประธานฝ่ายโรงเรียนวัดปทุมวนาราม ฯ กล่าวเปิดงาน

เวลา ๑๘.๒๐ – ๑๘.๓๐ น. ประธานร่วม เปิดงานสมโภชพระอุโบสถ วัดปทุมวนารามฯ อย่างเป็นทางการ กลองสะบัดชัยนำ ผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนจากพื้นที่เขตพุทธาวาส มาสู่เวทีสระบัว

เวลา ๑๘.๓๐ – ๑๙.๓๐ น. เริ่มมหรสพและการแสดงโดยโรงเรียนวัดปทุมวนาราม ในพระราชูปถัมภ์ฯ การแสดงชุดที่ 1 ระบำดอกบัว การแสดงชุดที่ 2 ฟ้อนแคน การแสดงชุดที่ 3 จันทกินรี การแสดงชุดที่ 4 ฟ้อนหางนกยูง การแสดงชุดที่ 5 นาฏลีลาฟ้าหยาด การแสดงชุดที่ 6 ขับร้องเพลงประสานเสียง

เวลา ๑๙.๓๐ – ๒๑.๐๐ น. ไฮไลต์ของงาน - การแห่ปราสาทผึ้ง - พิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ - พิธีจุดดอกไม้ไฟถวาย 1 ราตรี โดยบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด

เวลา ๒๑.๐๐ น. สิ้นสุดการแสดงมหรสพ