กรมสรรพากรสนับสนุนสมาคมกีฬาคนพิการ สู้ศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2011

20 Oct 2011

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

วันนี้ (19 ต.ค.54) ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานในการมอบเงินสนับสนุนให้แก่สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันคนพิการชิงชนะเลิศแห่งโลก 2011 ณ ประเทศกัวเตมาลา ระหว่างวันที่ 19 – 26 พฤศจิกายน 2554 โดยมีผู้บริหารของกรมฯ ผู้แทนจากสมาคมฯ ร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมพระอุเทน 2 ชั้น 2 อาคารกรมสรรพากร

ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “กรมสรรพากรเป็นหน่วยงานนำร่องภาครัฐที่ให้ความสำคัญ กับการส่งเสริมและสร้างโอกาสให้คนพิการได้ใช้ชีวิตร่วมกับบุคคลทั่วไป รวมทั้งยังมีการสนับสนุนนักกีฬาคนพิการมาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ได้มอบเงินสนับสนุน จำนวน 50,000.- บาท ให้แก่สมาคมกีฬา คนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันคนพิการ ชิงชนะเลิศแห่งโลก 2011 ณ ประเทศกัวเตมาลา ระหว่างวันที่ 19–26 พฤศจิกายน 2554 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ นางสาววันดี คำทำ ผู้พิการส่วนขา ลูกจ้างชั่วคราวของศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารกรมสรรพากร หรือ RD Call Center ซึ่งเป็นนักกีฬาแบดมินตันคนพิการ ประเภทหญิงเดี่ยว Class BMSTL2 อันดับที่ 2 ของโลก ร่วมเป็น 1 ในคณะนักกีฬาชุดนี้ด้วย โดยกรมฯ ได้อนุญาตให้ไปเก็บตัวฝึกซ้อม และเดินทางไปแข่งขันได้โดยไม่ถือเป็นวันลาด้วย”