ไปรษณีย์ไทย จัดงานแสดงตราไปรษณียากรแห่งชาติ ครั้งที่ 17 (ThaiPex’11)

19 Jul 2011

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--เวิรฟ

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กำหนดจัดงานแสดงตราไปรษณียากรแห่งชาติ ครั้งที่ 17 (ThaiPex’11) ซึ่งเป็นงานแสตมป์ที่มีความยิ่งใหญ่สุดในระดับภาคพื้นเอเชีย วัตถุประสงค์เพื่อยกระดับและส่งเสริมการสะสมแสตมป์ในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานสากล เพื่อมุ่งสู่งานแสตมป์ระดับโลก ในระหว่างวันที่ 4 – 10 สิงหาคม 2554 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 2 ภายใต้แนวคิด “ร้องรำทำเพลง ครื้นเครงมหรสพไทย”

ปณท จึงกำหนดจัดงานแถลงข่าวเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสำคัญ วัตถุประสงค์ และกิจกรรมที่น่าสนใจฯ โดยมีนางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และร่วมชมภาพแสตมป์ตัวอย่าง ชุด ที่ระลึกของงานฯ “ภาพชุดลิเกไทย” ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดเผยแก่สายตาสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งการแสดงชุดลิเกที่เป็นต้นแบบของภาพดวงแสตมป์ระลึกของงานฯ โดยได้รับเกียรติจาก นายบุญเลิศ นาจพินิจ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2539 สาขาศิลปะการแสดง (นาฏศิลป์ไทย) สาขาย่อยลิเก ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับ วิวัฒนาการของลิเกไทย ความนิยมการชมลิเกไทยของคนในยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังจะกล่าวถึงที่มาในการเลือกภาพลิเกที่นำมาเป็นต้นแบบในการจัดทำเป็นตราไปรษณียากรที่ระลึกของงานอีกด้วย

ในวันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2554

เวลา 13.30 – 15.00 น.

ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

กำหนดการแถลงข่าว

13.30 น. ลงทะเบียน รับประทานอาหารว่าง

14.00 น. ชมการแสดงเบิกม่าน

14.๒0 น. พิธีกรเรียนเชิญผู้บริหารร่วมแถลงข่าว - คุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด - คุณมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายส่งเสริมการตลาด ศูนย์การค้าสยามพารากอน - นายบุญเลิศ นาจพินิจ ศิลปินแห่งชาติ ปี 2539 สาขาศิลปะการแสดง (นาฏศิลป์ไทย) สาขาย่อยลิเก

14.55 น. ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

15.00 น. จบการแถลงข่าว