กิมเอ็ง จัดหนักอัดแคมเปญแจกคอนโดให้ลูกค้าพร้อมประกาศแชมป์โบรกเกอร์อันดับหนึ่ง เป็นปีที่ 10

21 Jul 2011

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง

บล.กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ประกาศกลยุทธ์สู้ศึกเปิดเสรีพร้อมเดินหน้ารักษาแชมป์โบรกเกอร์อันดับ 1 เป็นปีที่ 10 งัดกลเม็ดเด็ดมัดใจลูกค้าด้วยแคมเปญแจกคอนโดใจกลางเมือง ให้ลูกค้าสะสมแต้มแลกบัตรกำนัล พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางเงินอย่างต่อเนื่อง

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า “กิมเอ็งประสบความสำเร็จสามารถครองแชมป์โบรกเกอร์อันดับ 1 มา 9 ปีติดต่อกัน และจะรักษาแชมป์ให้ได้เป็นปีที่ 10 โดยมีส่วนแบ่งการตลาดของครึ่งปี 2554 ที่ 11.52 % ปีนี้วางเป้าหมายรักษาตำแหน่งแชมป์ครบหนึ่งทศวรรษ ตั้งเป้ารักษาส่วนแบ่งการตลาดที่ประมาณ 13 % เน้นศึกษาและออกผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่เข้าสู่ตลาดทุนเพื่อเพิ่มทางเลือกแก่นักลงทุนให้เลือกลงทุนได้ตรงเป้าหมาย โดยบริษัทฯ มองว่าตราสารอนุพันธ์ได้รับการตอบรับที่ดีเพิ่มขึ้นจากนักลงทุน โดยมีปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ในครึ่งปีแรกของปี 2554 มีปริมาณการซื้อขาย 487,253 สัญญา เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากถึง 45.60% อีกทั้งการขยายเวลาการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สและซิลเวอร์ฟิวเจอร์สภาคค่ำสามารถเพิ่มปริมาณการซื้อขายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าสัญญาซื้อขายล่วงหน้าบนโลหะมีค่าดังกล่าวยังพัฒนาไปได้ไกลอีกมาก ดังจะเห็นได้ว่าหลังจากขยายเวลาการซื้อขายภาคค่ำมาเพียงแค่ 1 เดือน แต่มีปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยของสัญญาซื้อขายล่ วงหน้าบนโลหะมีค่าทั้งตลาดเติบโตจาก 9,014 สัญญาต่อวันไปเป็น 20,442 สัญญาต่อวัน ซึ่งบริษัทฯ มุ่งหวังที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดด้านตราสารอนุพันธ์โดยรวมที่ 7 % ภายในปีนี้”

นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจหลักทรัพย์รายย่อย กล่าวว่า “ใน 1 ปีที่ผ่านมามีการแข่งขันรุนแรงมากขึ้นและมีการตื่นตัวในการรับมือกับการเปิดเสรีค่าคอมมิชชั่นในปีหน้าอย่างมาก ในส่วนของบริษัทฯ ก็ได้เร่งพัฒนางานบริการต่างๆ ทั้งในส่วนของการเปิดสาขาใหม่เพื่อรองรับลูกค้าที่ปีนี้ได้เปิดไปแล้ว 2 สาขา คือสาขามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์และสาขาแจ้งวัฒนะ ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาทั้งสิ้น 44 แห่ง รวมสำนักงานใหญ่ และมีเป้าหมายจะเปิดอีก 2-3 แห่งในปีหน้า อีกทั้งยังได้มีการพัฒนาจัดอบรมความรู้ด้านการลงทุนแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทฯ มีลูกค้าจำนวนทั้งสิ้น 88,000 ราย คิดเป็นลูกค้าที่มีการซื้อขายต่อเนื่อง 55% สำหรับกลยุทธ์ที่จะมัดใจลูกค้าและเป็นการตอบแทนคืนกำไรให้แก่ลูกค้าของบริษัทฯ นั้น บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง แคมเปญล่าสุดที่จะเริ่มต้นเดือนสิงหาคมนี้ก็คือแคมเปญเวลธ์ตี้พอยท์ สะสมคะแนนทุก 25 บาทของค่าคอมมิชชั่น รับ 1 คะแนนจากการเทรดหุ้น เทรดอนุพันธ์รับคะแนน 2 เท่า เทรดโกลด์ฟิวเจอร์สและซิลเวอร์ฟิวเจอร์สรับคะแนน3 เท่า โดยทุกๆ 2,000 คะแนน มีสิทธิ์ลุ้นรับคอนโดมิเนียม Aspire พระราม 4 คอนโดมิเนียมในเมืองใกล้มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มูลค่า 1.8 ล้านบาท เริ่มสะสมคะแนนตั้งแต่ 1 ส.ค.ถึงสิ้นปีนี้ นอกจากคอนโดมิเนียมที่เป็นรางวัลใหญ่แล้ว ลูกค้ายังสามารถสะสมคะแนนเพื่อแลกรับบัตรกำนัลจากห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารและร้านค้าชั้นนำอีกด้วย ยิ่งเทรดมาก ยิ่งสะสมแลกได้มาก อาทิ สยามพารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัล ฟูจิ สตาร์บัคส์ ร้านไอสตูดิโอ เอเชียบุ๊คส์ ฯลฯ โดยเลือกรับให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้เลย เริ่มสะสมคะแนนและเลือกแลกบัตรกำนัลได้ตั้งแต่ 1 ส.ค. – 31 ต.ค. 54 บริษัทฯ คาดว่าโปรโมชั่นนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยที่ผ่านมาช่วงการออกโปรโมชั่นสามารถกระตุ้นการตลาดได้เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการจัดแคมเปญการตลาดมาโดยตลอดทำให้ลูกค้าของบริษัทฯ ได้รับประโยชน์จากโปรโมชั่นต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทฯ มีโปรโมชั่นแจกรถยนต์นิสสันมาร์ชรุ่นสปอรต์เวอร์ชั่นเดือนละ 1 คันให้แก่ลูกค้าซึ่งโปรโมชั่นได้เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ค.จนถึง 31 ก.ค.54 และได้มีการจับจริง แจกจริงรถยนต์นิสสันไปแล้วถึง 2 คันด้วยกัน สำหรับรถนิสสันคันที่ 3 และไอแพด 2 อีก 10 รางวัลจะมีการจับรางวัลมอบโชคให้แก่ลูกค้าในเดือนสิงหาคมนี้และต่อเนื่องด้วยแคมเปญใหม่แจกคอนโดมิเนียมทันทีเมื่อโปรโมชั่นแจกรถยนต์จบลง โดยแคมเปญกิจกรรมส่งเสริมการตลาดเป็นส่วนหนึ่งในการขอบคุณลูกค้าที่ได้มอบความไว้วางใจให้แก่บริษัทฯ ตลอดมา

นอกจากนี้ การพัฒนาเจ้าหน้าที่การตลาดยังเป็นหัวใจสำหรับงานบริการ ซึ่งบริษัทฯ กระทำอย่างต่อเนื่อง โดยครึ่งปีที่ผ่านมา มีอัตราการขยายตัวของเจ้าหน้าที่การตลาดประมาณ 10 % อีกทั้งการพัฒนาโปรแกรมซื้อขายทางอินเทอร์เน็ตผ่านช่องทางอันทันสมัยต่างๆ ก็เป็นส่วนที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งเช่นกัน จึงไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาโปรแกรมใหม่ๆ ให้มีรูปแบบการใช้งานที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเทรดผ่านมือถือในระบบแอนดรอย์ ไอแพด ไอโฟน หรือไอแมค รวมถึงการเสนอข้อมูลผ่านเฟสบุ๊คกิมเอ็ง ที่ facebook\kimeng42 ซึ่งนักลงทุนรุ่นใหม่ที่ใช้เฟสบุ๊คกันประจำสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว การพัฒนาต่างๆ นั้นก็เพื่อตอบสนองนักลงทุนที่มีไลฟสไตล์ที่เกาะติดสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารอย่างใกล้ชิดในยุคโลกดิจิตอลออนไลน์นั่นเอง

Email : [email protected]

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-6300 ต่อ 7401 – 7402, 5180 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย)