ละครเวทีอิงประวัติศาสตร์ เรื่อง “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช”

02 Aug 2011

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--กระทรวงวัฒนธรรม

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง และ มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส จัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสนอละครเวทีอิงประวัติศาสตร์เรื่อง “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่าง วันพฤหัสบดีที่ 17 – วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2554 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ในการนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน เงินจำนวน 500,000 บาท ให้แก่ คณะละครอาสาสมัครในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน และเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นำเงินพระราชทานมามอบให้ โดยมี ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และนักแสดงอาทิ สุประวัติ ปัทมสูต, ศรราม เทพพิทักษ์, นภัสกร มิตรเอม, ประสาท ทองอร่าม, สุเชาว์ พงษ์วิไล, สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, กลศ อัทธเสรี, สุเทพ ประยูรพิทักษ์, วราพรรณ ทรัพย์ธนะอุดม, รชนีกร พันธุ์มณี, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, หนูเล็ก ก่อนบ่าย และตัวแทนจากมูลนิธิฯ นันทวัน สุวรรณปิยะศิริ, นฤมล ล้อมทอง รับมอบเงินจำนวนดังกล่าว ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันก่อน