คลาสสิก โกลด์ เผยแผนรุกตลาดทองปีมังกร ตั้งเป้าสร้างฐานลูกค้าใหม่ พร้อมเน้นหนักให้ความรู้ เสริมความมั่นใจให้นักลงทุน

26 Jan 2012

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--วีม คอมมูนิเคชั่น

กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ เผยยอดซื้อขายทองรูปพรรณ ,ทองคำแท่ง รวมไปถึงโกลด์ฟิวเจอร์ส โตรวมกันมากกว่า 100% ตั้งเป้ารุกตลาดทองอย่างต่อเนื่องในปีมังกร ด้วยการเน้นสร้างฐานลูกค้าใหม่ พร้อมทั้งเสริมสร้างความรู้แก่ลูกค้าและนักลงทุน ภายใต้แนวคิด “บริการด้วยใจเสมือนคนในครอบครัว” ตั้งเป้าเติบโตในตลาดทองคำปีนี้มากกว่า 50%

นายธนพล จุฑาวรากุล รองประธานบริหาร บริษัท คลาสสิก โกลด์ จำกัด เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ มีมูลค่าการซื้อขายทองรูปพรรณ ,ทองคำแท่ง รวมไปถึงโกลด์ฟิวเจอร์ส รวมกันเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ทั้งนี้เนื่องจากในปีที่ผ่านมา การลงทุนในทองคำ ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนและลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยราคาทองคำในตลาดโลกมีความเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก ประกอบกับการที่บริษัทฯ มีการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับการลงทุนทองคำใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การซื้อขายทองคำแท่งผ่านระบบอินเตอร์เน็ตและ iPhone Application “Classic Gold Online” เพื่อรองรับการให้บริการที่รวดเร็ว และสะดวกสบายกับนักลงทุนและลูกค้า สามารถส่งคำสั่งซื้อขายทองคำแท่งได้ทุกที่ทุกเวลา

ด้าน นางสาวณัฐฑี จุฑาวรากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ หรือ โกลด์ฟิวเจอร์สนั้น ตั้งแต่เดือนมกราคม 2554 ที่บริษัทฯ ได้เปิดดำเนินการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สมานั้น ทางบริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นมาโดยตลอด ทั้งนี้เนื่องจากลูกค้าให้ความมั่นใจจากประสบการณ์ด้านการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับทองคำอย่างครบวงจร มายาวนานกว่า 50 ปี ลูกค้าจึงสามารถเชื่อใจได้ว่า บริษัทฯจะให้คำปรึกษาที่เป็นประโยชน์กับนักลงทุนและลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนผลการดำเนินงานที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตมากกว่า 100% โดยเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม ที่บริษัทฯ มีปริมาณสัญญาโดยเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 3,700 สัญญา ซึ่งเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ตั้งแต่ช่วงเปิดดำเนินการใหม่ๆค่อนข้างมาก และถือได้ว่าเป็นอัตราที่น่าพอใจ สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาสั้นๆ

“ในปีนี้ มีการตั้งเป้าการเติบโตในการซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สมากกว่า 100% คือ ตั้งเป้าให้มีการเปิดบัญชีในปีนี้ประมาณ 2,000 บัญชี และให้มี Market Share ที่ 10% โดยในช่วงปีที่ผ่านมาปริมาณสัญญาการซื้อ-ขายของตลาดโกลด์ฟิวเจอร์สโดยรวมมีประมาณ 16,000 สัญญาต่อวัน และในปีนี้บริษัทฯ มองว่าการลงทุนทองคำ ไม่ว่าจะเป็นทองรูปพรรณ, ทองคำแท่ง, โกลด์ฟิวเจอร์ส หรือ โกลด์ อีทีเอฟ จะยังคงเป็นที่น่าสนใจแก่นักลงทุนเพราะทองคำถือเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย จึงมั่นใจว่าปีนี้ น่าจะเห็นนักลงทุนและลูกค้ารายใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น ด้วยข้อมูลข่าวสารและความรู้ความเข้าใจในการลงทุนที่มากขึ้น และนอกเหนือจากการลงทุนเกี่ยวกับทองคำแล้ว บริษัทฯก็ยังตอบสนองลูกค้าที่สนใจในผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ TFEX พัฒนาขึ้นมา อย่าง silver futures อีกด้วย”

กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ จะยังคงมุ่งเน้นการคิด สร้าง และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของลูกค้า ในการลงทุนทองคำ (the best CLASSIC choice for your GOLD investment) เหมือนอย่างที่ผ่านมา ส่วนแผนการดำเนินงานในปีนี้ ทางบริษัทฯ จะมุ่งไปที่การสร้างฐานลูกค้าใหม่ แต่ก็ยังคงดูแลลูกค้าเดิม พร้อมทั้งพัฒนาระบบและการบริการที่มีประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “บริการด้วยใจเสมือนคนในครอบครัว” ลูกค้าจะได้รับการบริการ การเอาใจใส่จากทีมวิจัยและพนักงานการตลาดที่มีประสบการณ์ที่พร้อมให้คำปรึกษาดูแลดุจคนในครอบครัวเดียวกัน และที่สำคัญในปีนี้เราจะเน้นหนักการให้ความรู้เรื่องการลงทุนทองคำ ทั้งพื้นฐาน ไปจนถึงความรู้ทางเทคนิค รวมถึงกลยุทธ์การลงทุนทองคำในด้านต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่นักลงทุน ซึ่งนอกเหนือจากการสัมมนาฟรีที่เราจัดขึ้นทุกวันอังคาร และพฤหัสแล้วนั้น ปีนี้เราจะเดินสายให้ความรู้กันอย่างใกล้ชิดตามรั้วมหาวิทยาลัย และสถานที่สาธารณะต่างๆตลอดปี คาดจะทำให้คนรุ่นใหม่หรือผู้ที่สนใจ ได้มีโอกาสเข้าใจการลงทุนทองคำได้ง่ายมากขึ้น

“นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกสบาย รวดเร็วของลูกค้าในการรับข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวของราคาทองคำ ราคาโลหะเงิน อัตราแลกเปลี่ยน รวมถึงบทวิเคราะห์ และโปรโมชั่นพิเศษต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ จึงพัฒนา Application “Classic Gold Group” บน App Store และล่าสุด บน Android Market ที่บริษัทฯได้พัฒนาขึ้นเป็นเจ้าแรก นอกจากนั้น ก็ยังมี Application สำหรับซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์บน App Store กับ “Classic Gold Online” เพื่อให้ลูกค้าไม่พลาดทุกจังหวะในการลงทุน อีกด้วย และล่าสุดกับโปรโมชั่นต้อนรับเดือนแห่งความรัก “Classic Love Classic Gift” รับ “จี้ทองคำรูปหัวใจ” ง่าย ๆ ไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องชิงโชค เพียงเทรด Gold Futures หรือ Silver Futures เป็นคู่ (ลูกค้าใหม่ 2 คน หรือลูกค้าใหม่กับลูกค้าเก่า) จนครบ 300 สัญญา ( 1 สัญญา หมายถึง Gold futures ขนาด 50 บาท 1 สัญญา หรือสัญญา Gold Futures ขนาด 10 บาท 5 สัญญา หรือสัญญา Silver Futures 5 สัญญา) รวมไปถึงลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชี Gold Futures, Silver Futures หรือ Gold ETF พร้อมกัน 2 คน หรือลูกค้าเก่าแนะนำลูกค้าใหม่มาเปิดบัญชี รับทันที “หมอนทองคำ” คนละใบ โดยในปีนี้กลุ่มบริษัท คลาสสิก โกลด์ พร้อมเดินหน้าพัฒนาบริการใหม่ ๆ มานำเสนอ รวมทั้งสร้างความไว้ใจ เชื่อใจให้นักลงทุน รวมไปถึงการให้ความรู้ และมอบคำปรึกษาด้านการลงทุนด้วยความเอาใจใส่ สมกับแนวคิดการดูแลลูกค้าเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นเอง” นางสาวณัฐฑี กล่าว