คณะอนุกรรมการสิทธิมนุษยชน ร่วมกับคณะกรรมการความรับผิดชอบต่อสังคม หอการค้าไทย จัดงานเสวนา “ถอดบทเรียนสิทธิในมหาอุทกภัย...ภาพสะท้อน CSR"

26 Jan 2012

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติร่วมกับคณะกรรมการความรับผิดชอบต่อสังคม หอการค้าไทย ขอเชิญร่วมงานเสวนา “ถอดบทเรียนสิทธิในมหาอุทกภัย...ภาพสะท้อน CSR”ในวันอังคารที่ 31 มกราคม 2555 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ ห้อง Meeting Room 1-2 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี คุณพิพิธ หงษ์จินดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาศักยภาพองค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ศ.ดร. สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ดร. ปริญญา ศิริสารการ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติร่วมเสวนา ดำเนินการเสวนาโดยคุณพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด DTAC

การจัดเสวนาในครั้งนี้ เพื่อค้นหาแนวปฏิบัติที่เหมาะสม (Best Practice) จากการถอดบทเรียนวิกฤติมหาอุทกภัย 2554 ทั้งนี้เพื่อให้ภาคธุรกิจเอกชนนำไปใช้เป็นแนวทางการเตรียมตัวรับมือวิกฤติที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ประสบภัย และมุ่งหมายให้ความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนเกิดพลังประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และทั่วถึง นอกจากนี้ยังมุ่งหวังให้เกิดแนวทางป้องปราบไม่ให้เกิดการล่วงละเมิดสิทธิ เป็นการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ในขณะที่เกิดภัยพิบัติต่าง ๆ อย่างแท้จริงและยั่งยืน สำหรับบุคคลภายนอกที่สนใจเข้าร่วมเสวนา สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ สำนักส่งเสริมและประสานงานเครือข่าย โทร 02-141-3924 หรือ 081-922-6514 e-mail [email protected]