ภาพข่าว: 84 ปี มาแตร์เดอีวิทยาลัย ในพระอุปถัมภ์

31 Jan 2012

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--Siam Motors

คุณพรพรรณ พรประภา นายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย รวมพลศิษย์เก่า ศิษย์ใหม่ และสมาคมครูและผู้ปกครองโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย แสดงพลังใจที่ยิ่งใหญ่จัดงานฉลอง “84 ปี มาแตร์เดอีวิทยาลัย” ในวันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ชั้น 2 คอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิดล์ กรุงเทพมหานคร

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือ ร่วมใจ ตลอดจนความมีน้ำใจของนักเรียนเก่าและผู้ปกครองนักเรียน ตั้งใจจัดขึ้น เพื่อถวายพระพร แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เน้นความสำคัญ คือการเพิ่มคุณค่า และความหมายที่ยิ่งใหญ่ ของคำว่า "เซอร์เวียม" [Serviam Spirit] เป็นภาษาละตินแปลว่าข้าพเจ้าจะรับใช้ “เซอร์เวียม” ซึ่งเป็นจุดรวมของความมุ่งหวังที่คณะอุร์สุลินมีต่อศิษย์ทุกคน คือ การปลูกฝังให้ศิษย์พัฒนาตนเองเต็มศักยภาพเพื่อเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ และชาวมาแตร์เดอีวิทยาลัย ทุกคนพิสูจน์แล้วว่ายังคงรักษาวัฒนธรรมนี้ไว้อย่างเหนียวแน่น มาแตร์เดอีวิทยาลัย เด่นอยู่ในเส้นทางความเป็นโรงเรียนไทยแห่งความเป็นเลิศ ด้วยความตื่นตัวในการพัฒนาทุก ๆ ด้าน

ขอเชิญศิษย์เก่า – ศิษย์ปัจจุบันร่วมฉลอง 84 ปี มาแตร์เดอีวิทยาลัย และร่วมเป็นเจ้าของนาฬิกาข้อมือสวิส ที่ได้รับพระบรมราชานุญาติ เชิญพระอักษรพระปรมาภอไธย ภ.ป.ร. ภายใต้พระมหาพิชัยมุงกุฏประดับที่หน้าปัดนาฬิกา และพิมพ์สลักคำว่า 84 ปี มาแตร์เดอี ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้โดยสอบถามได้ที่ โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย 534 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร. 02-254-9724 ต่อ 11 โทรสาร.02-254-4672