บลจ. แอสเซท พลัส จะเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่กองทุน ASP-TFIXED8 ลงทุนตราสารหนี้ไทยและต่างประเทศ วันที่ 18 มกราคม 2555 นี้

17 Jan 2012

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บลจ.แอสเซท พลัส

บลจ.แอสเซท พลัส เตรียมเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ กองทุนเปิด แอสเซทพลัสตราสารหนี้ทวีทรัพย์ 8 (ASP-TFIXED8) ลงทุนในตราสารหนี้ไทย และต่างประเทศ อายุประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.40% ต่อปี* เปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ 18 มกราคม 2555 นี้

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการขายและการตลาด กล่าวว่า แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2555 นี้ น่าจะยังคงปรับลดลงเล็กน้อยหรืออยู่ในระดับทรงตัว โดยคาดว่าในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 25 มกราคม นี้ ธปท. น่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.25% เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยส่งเสริมการบริโภคในภาคประชาชน และฟื้นฟูประเทศจากมหาอุทกภัยเมื่อปลายปี 2554

ทั้งนี้ สำหรับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในช่วงต่อไป จะต้องติดตามจากปัจจัยแวดล้อมต่างๆ เช่น อัตราเงินเฟ้อ การขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมไปถึงการที่กระทรวงการคลังจะโอนหนี้ให้กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน มาให้ ธปท.เป็นผู้ดูแลให้ชำระหนี้ได้ตามกำหนด และธปท.ต้องหาแหล่งเงินทุนโดยการออกพันธบัตรใหม่ เพื่อทดแทน SB129A ซึ่งจะครบกำหนดชำระเดือนกันยายน 2555 จำนวน 206,023 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลต่อทิศทางอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

“สำหรับการลงทุนในตราสารหนี้ บริษัทฯ แนะนำให้ลงทุนระยะเวลาสั้นๆ ประมาณ 3-6 เดือน เพื่อไม่ให้เสียโอกาสของการปรับตัวเพิ่มขึ้นของดอกเบี้ยในระยะเวลาต่อไป

โดยในวันที่ 18 มกราคม นี้ บริษัทฯ จะ Rollover กองทุนเปิดแอสเซทพลัสตราสารหนี้ทวีทรัพย์ 8 (ASP-TFIXED8) ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ ที่เสนอขายเป็นรอบระยะเวลา โดยรอบการลงทุนนี้ จะพิจารณาลงทุนในเงินฝากธนาคาร ตั๋วแลกเงิน และตราสารหนี้ระยะสั้น ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อายุประมาณ 6 เดือน โดยคาดว่าสามารถให้ผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายได้อยู่ที่ 3.40% ต่อปี*” นางสาวจารุลักษณ์ กล่าว

ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 / สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์

มุกพิม จุลพงศธร (มุก) / ธันย์ชนก อนุศาสตร์ (ปัด) โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 หรือ 3321

อีเมล์: [email protected] / [email protected]