“มัธยมประชานิเวศน์” โชว์ทีเด็ดลูกทุ่งนักเรียนไทย ชนะเลิศที่ 1 เวที “ทรูวิชั่นส์-ยามาฮ่าลูกทุ่งคอนเทสต์”

17 Jan 2012

กรุงเทพ--17 ม.ค.--Siam Motors

“มัธยมประชานิเวศน์” ฟอร์มเจ๋งชนะเลิศที่ 1 เวที “ทรูวิชั่นส์-ยามาฮ่าลูกทุ่งคอนเทสต์” ครั้งที่ 9 จูงมือลูกทุ่งนักเรียนจาก “สายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์” และ “เมืองคง” คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 สร้างปรากฏการณ์สะท้านวงการเพลงลูกทุ่งไทย

กลับมาอีกครั้งกับเวทีลูกทุ่งนักเรียน "การประกวดวงดนตรีเยาวชนทรูวิชั่นส์ - ยามาฮ่าลูกทุ่งคอนเทสต์ ครั้งที่ 9" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยปีนี้ลูกทุ่งนักเรียนจาก “โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์” กรุงเทพฯ สร้างชื่อชนะเลิศที่ 1 ครองถ้วยพระราชทานฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชุมารี นำบทเพลงในอดีต คือ เพลง “สาวผักไห่ครวญ” และ “น้ำมันแพง” ถ่ายทอดความไพเราะกินใจ โดยนักร้องชาย-หญิงฝีมือดี ชนะขาดลอย โดยมี “โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์” รองชนะเลิศอันดับ 1 และ “โรงเรียนเมืองคง” นครราชสีมา รองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลดีเด่น ได้แก่ ร.ร.เทพมิตรศึกษา สุราษฏร์ธานี, ร.ร.จ่านกร้อง พิษณุโลก, ร.ร.เมืองคง นครราชสีมา, ร.ร.บัวใหญ่ นครราชสีมา, นวมินทราชูทิศ ทักษิณ, ร.ร.พิจิตรพิทยาคม และร.ร.วินิตศึกษา ลพบุรี ตัดสินโดยคณะกรรมการเที่ยงตรง ยุติธรรม อาทิ อาจารย์ยงยศ แสงไพบูลย์, อาจารย์จิระวัฒน์ ปานพุ่ม, อาจารย์เรืองยศ พิมพ์ทอง, อาจารย์ ดวน ศรีสะอาด, อาจารย์สุขชัย ภวการค้าดี, คุณศุภรดา รินรดามณี (ปิ๋ม ซีโฟร์) และนี่คือความรู้สึกส่วนหนึ่งจากอาจารย์ และน้อง ๆ ที่มีส่วนร่วมสืบสานตำนานเพลงลูกทุ่งไทย

“อาจารย์กิตติพันธ์ ชาญเชี่ยว” จากโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ครูผู้ฝึกสอน บอกว่า “ดีใจมากๆ กับการได้มีโอกาสเข้ารอบชิงชนะเลิศ เพราะนี่เป็นการลงแข่งขันครั้งแรก เด็กๆ ภาคภูมิใจมากเพราะว่าเป็นเวทีการแข่งขันระดับประเทศที่ยิ่งใหญ่ มีมาตรฐาน และมีความเป็นสากล”

“เหมียว” พรนภา โมดารา อายุ 17 ปี และ “ช็อปเปอร์” สรวิศ ลาภธนชัย อายุ 17 ปี สองนักร้องตัวแทนคนรุ่นใหม่หัวใจลุกทุ่ง จากโรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ บอกว่า “ฝึกซ้อมมา 1 เดือนเต็ม โดยมีอาจารย์อกนิษฐ์ ชูอรุณ ครูผู้ฝึกสอน ที่นำบทเพลง “60 ปี ครองราชย์” และเพลงสนุก “จ้ำม้ำ” มาสร้างความสุขแก่ผู้ชม และยอมรับเวทีของยามาฮ่า ที่มีการตัดสินอย่างยุติธรรม”

“ทรูวิชั่น-ยามาฮ่า ลูกทุ่งคอนเทสต์” ที่มีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง ดร.พรเทพ พรประภา ผู้อำนวยการสถาบันดนตรียามาฮ่า ภูมิใจในการเป็นผู้นำหนุนคนรุ่นใหม่จนเป็นที่รู้จัก และยอมรับกลับมาคึกคักอีกครั้ง และที่สำคัญในความสำเร็จทุกๆ ครั้ง กิจกรรมเราได้พันธมิตรที่ดี ที่มาร่วมสานฝันสนับสนุนรางวัลมากมาย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), เมืองไทยประกันชีวิต, บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด, บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท สยามยีเอสเซลส์ จำกัด

ประชาสัมพันธ์

บริษัท สยามกลการ จำกัด