เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวนิทรรศการด้านเทคโนโลยีชั้นนำจากฝรั่งเศส ณ พาวิลเลียนฝรั่งเศส ในงานบีโอไอแฟร์

17 Jan 2012

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สถานทูตฝรั่งเศส ฝ่ายการพาณิชย์ – ยูบีฟรานซ์

หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย และสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับสิบสี่บริษัทชั้นนำสัญชาติฝรั่งเศส นำเสนอนวัตกรรมและผลงานด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน และเทคโนโลยีรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายในพาวิลเลียนฝรั่งเศส ณ งานบีโอไอแฟร์ 2011 อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 5 ถึง 13 มกราคม 2555 เพื่อร่วมเฉลิมฉลอง เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบเจ็ดรอบในปี 2554

งานครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากทาง ฯพณฯนายจิลดาส์ เลอ ลีเดค เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าว โดยมีท่านสื่อมวลชน ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กรุงปารีส และคณะนักลงทุนจากฝรั่งเศสเข้าร่วมด้วย

สำหรับบริษัทที่นำเสนอเทคโนโลยีในพาวิลเลียนฝรั่งเศส ในงานบีโอไอแฟร์ ได้แก่

มิสท์-เบล รีเทล จำกัด (MIST-Bel Retail Ltd.) ผู้นำเข้า, พัฒนาผลิตภัณฑ์ และจัดจำหน่ายน้ำหอม และเครื่องสำอางค์จากประเทศฝรั่งเศสและหลากหลายประเทศ

บริษัท บวิค-ไทย จำกัด (Bouygues-Thai Ltd.) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอุตสาหกรรมการก่อสร้างและเทเลคอม

เอสซีลอร์ (Essilor) ผู้สร้างสรรค์เลนส์สายตาเพื่อแก้ไขปัญหาสายตา และผู้ชำนาญด้านการการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้ในอุตสาหกรรมเลนส์สายตา

บริษัทจีโอโพสต์ (GeoPost SA) หนึ่งในบริษัทขนส่งพัสดุภัณฑ์ด่วนระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของโลก เป็นบริษัทลูกของกลุ่มบริษัทลาโปสต์ (LA POSTE: บริษัทการไปรษณีย์ฝรั่งเศส)

บริษัท ฮอไรซัน ซอฟต์แวร์ บางกอก จำกัด (Horizon Software Bangkok Ltd.) ผู้เชี่ยวชาญไอทีสำหรับตลาดทุน ให้บริการเทคโนโลยีล้ำสมัยสำหรับการส่งคำสั่งซื้อขายความเร็วสูง และการดูแลสภาพคล่อง

บริษัท ลัมเบอเร่ท์ (ประเทศไทย) จำกัด (Lamberet (Thailand) Co., Ltd.) ผู้ผลิต ตู้บรรจุสินค้ารักษาอุณหภูมิทุกขนาด และสินค้าเกี่ยวกับการรักษาอุณหภูมิในการขนส่งอย่างครบวงจร

MACA PUNTO ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟและเมล็ดกาแฟคุณภาพ

บริษัท เอ็มพีโอ เอเชีย (MPO Asia) ผู้นำด้านการผลิตแผ่นซีดี, ดีวีดี, บลูเรย์ และยูเอสบีคีย์สำหรับธุรกิจมัลติมีเดียออดิโอวีดีโอและธุรกิจบันเทิง ล่าสุดทางบริษัทได้ขยายสู่ธุรกิจโซลูชันโซลาร์เซลล์และพลังงานหมุนเวียน

บริษัท ชไนเดอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (Schneider Electric) ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหาร จัดการพลังงานระดับโลก

เครือโซฟิเทล (Sofitel Luxury Hotels) เปิดตัวโรงแรมระดับหรูสง่างามสไตล์ฝรั่งเศสแห่งใหม่ของโลก ได้แก่ โซฟิเทล โซ แบงคอก เปิดให้บริการต้นปีนี้ เป็นโรงแรมที่มีการออกแบบภายในที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นจากธาตุทั้งห้า ประกอบด้วย น้ำ ดิน ไม้ โลหะ และไฟ ตั้งอยู่หัวมุมถ.สาทรและถ.พระราม 4 และ โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท แฟลกชิปของโรงแรมโซฟิเทล หรูในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กำลังจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้

บริษัท ซอมฟี่ (ไทยแลนด์) จำกัด (Somfy (Thailand) Co, Ltd.) ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบควบคุมการเปิดและปิดอัตโนมัติของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในที่อยู่อาศัยและอาคาร

บริษัท เทคนิป เอ็นจิเนียริ่ง (ประเทศไทย) (Technip Engineering (Thailand) Ltd.) เป็นผู้นำในด้านงานออกแบบวิศวกรรมโครงการแท่นผลิตและขุดเจาะปิโตรเลี่ยมนอกชายฝั่ง รวมถึงโรงกลั่นน้ำมันและอุตสาหกรรมปิโตรเคมีในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมุ่งมั่นในการพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถในการใช้พลังงานทดแทนต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

บริษัทวาลีโอ (Valeo) ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ระดับโลก ซึ่งให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ การผลิต การเชื่อมโยงระบบต่างๆ สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ทั้งนี้ ฝรั่งเศสถือเป็นประเทศอันดับสามในหมู่สมาชิกสหภาพยุโรปที่เข้ามาลงทุนในไทยมากที่สุด ปัจจุบัน มีบริษัทฝรั่งเศสประมาณ 300 บริษัท ประกอบกิจการในไทย ในจำนวนนี้ มีประมาณ 60 บริษัท ที่เป็นบริษัทสาขาของกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่จากฝรั่งเศส ทั้งนี้ บริษัทฝรั่งเศสโดยรวม ก่อให้เกิดการจ้างงานโดยตรงกว่า 70,000 อัตรา ในประเทศไทย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ติดต่อ คุณพัชรี อุไรรัตน์ โทร 02 650 9613-4 ต่อ 190 [email protected]

www.francothaicc.com

สำหรับข้อมูลข่าวเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

รัชนีกร เมฆฉาย แผนกข่าว สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสฝ่ายการพาณิชย์

โทร 02 352 4119, 02 352 4100 [email protected]