ภาพข่าว: โคคา-โคลาจับมือมูลนิธิที่อยู่อาศัย เดินหน้ากิจกรรมอาสา “ร่วมซ่อม ร่วมสร้าง” บ้านเรือนและโรงเรียนหลังน้ำลด

20 Feb 2012

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ฮิลล์แอนด์นอลตัน สแตรทีจีส์

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มธุรกิจโคคา- โคลา ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขับเคลื่อนการฟื้นฟูซ่อมสร้างหลังน้ำลด ภายใต้ โครงการ “ผนึกพลังบวกกับโคคา-โคลา” โดยทำงานร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย Habitat for Humanity Thailand ระดมอาสาสมัครพลังบวกจำนวนกว่า 400 คน เข้าฟื้นฟูซ่อมสร้างในพื้นที่ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี โดยได้สร้างบ้านใหม่จำนวน 3 หลัง สำหรับ 4 ครัวเรือน และซ่อมแซมปรับปรุงสภาพอาคารเรียน สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล ห้องสมุด และห้องกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียนวัดชินวราราม (เจริญผลวิทยาเวศม์) ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรม “ร่วมซ่อม ร่วมสร้าง” ที่กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ และมูลนิธิที่อยู่อาศัย Habitat for Humanity Thailand ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ตลอดเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ มุ่งเน้นการการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของโรงเรียนและชุมชนให้กลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ โดยระดมกำลังอาสาสมัคร ทั้งจากพนักงานของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ และอาสามัครพลังบวกกว่า 3,500 คน ร่วมฟื้นฟูซ่อมสร้างโรงเรียนและบ้านเรือนใน 4 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ตั้งเป้าฟื้นฟูซ่อมสร้างบ้านเรือนจำนวนกว่า 600 หลังคาเรือน และโรงเรียน 25 โรง ให้เสร็จสิ้นภายในเดือนเมษายน 2555

-นท-