ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ สาขาสิงคโปร์ สนับสนุนพรีเชียส ชิพปิ้ง ขยายธุรกิจเดินเรือขนส่งสินค้า ด้วยวงเงินสินเชื่อ 45.60 ล้านเหรียญสหรัฐ

23 Feb 2012

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--ธนาคารกรุงเทพ

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ที่ 3 จากขวา) ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามระหว่าง นายชอง โท รองผู้จัดการใหญ่ กิจการธนาคารต่างประเทศ (กลาง) นายปณิต ตุลย์วัฒนจิต ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจก่อสร้าง (ขวา) และนางสาวกาญจนา คงวนานนท์ ผู้จัดการทั่วไปสาขาสิงคโปร์ (ที่ 2 จากขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กับ นายคาลิด มอยนูดดิน ฮาชิม กรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย) นายคูชรู คาลี วาเดีย กรรมการ (ที่ 2 จากซ้าย) และนายกิริต ชาห์ กรรมการ (ซ้าย) บริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) ในสัญญาสนับสนุนวงเงินสินเชื่อ 45.60 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อใช้ชำระในวงเงินสูงสุดไม่เกินร้อยละ 80 ของราคาสัญญาต่อเรือขนส่งซีเมนต์ใหม่ขนาดระวางบรรทุกลำละ 20,000 เดทเวทตัน จำนวน 2 ลำ โดยบริษัทร่วมทุนของบริษัท พรีเชียส ชิพปิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ พีเอสแอล เป็นหนึ่งในบริษัทเดินเรือที่ใหญ่ที่สุดที่ดำเนินธุรกิจเป็นเจ้าของเรืออเนกประสงค์ขนาดเล็ก (ขนาด 10,000 ถึง 30,000 เดตเวทตัน) สำหรับขนส่งสินค้าแห้งเทกองในตลาดการเดินเรือแบบไม่ประจำทางซึ่งมีเส้นทางเดินเรือครอบคลุมไปทั่วโลก ทั้งนี้ ธนาคารกรุงเทพ นับเป็นธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่มีเครือข่ายจำนวนมากในต่างประเทศ ปัจจุบันมีจำนวน 25 แห่ง ใน 13 ประเทศทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการทางด้านการเงินแบบครบวงจรที่สาขาต่างประเทศทุกสาขา และพร้อมให้การสนับสนุนการขยายธุรกิจในประเทศกลุ่มอาเซียน รองรับการเปิดการค้าเสรีอาเซียนในปี พ.ศ.2558

-นท-