ภาพข่าว: อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ผนึกความร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดทำรายงานปี 2012

10 Nov 2011

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

บรรยายใต้ภาพ : มิส แอนเน่ ชลาเกล ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของโอบีจีประจำประเทศไทย และนางอัศวินี ไตลังคะ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน)

อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป หรือ โอบีจี (OBG: Oxford Business Group) เป็นบริษัทจัดพิมพ์ ทำรายงานการวิจัย และให้คำปรึกษาทั่วโลก ได้ร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นปีที่สามในการจัดทำรายงานฉบับล่าสุดให้กับประเทศไทย

จากความร่วมมือเป็นพันธมิตรกัน บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จะให้ข้อมูลโอบีจีในเรื่องตลาดทุนสำหรับการจัดทำรายงาน The Report: Thailand 2012 ซึ่งเป็นรายงานเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจและโอกาสในการลงทุนของประเทศ ในการนี้บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) จะจัดเตรียมบทวิเคราะห์และข้อมูลสำคัญ รวมไปถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับหุ้นให้กับทีมบีโอจี เพื่อพิมพ์เผยแพร่ในรายงานฉบับล่าสุด

นอกจากนี้รายงานฉบับดังกล่าวยังนำเสนอรายละเอียดเป็นหมวดหมู่ให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ ประกอบกับบทสัมภาษณ์ของผู้นำที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางการเมือง เศรษฐกิจ และธุรกิจ ซึ่งการจัดทำนี้จะร่วมมือกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)

บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทในเครือของบริษัทธนชาต กรุ๊ปซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่สำคัญของประเทศไทย บริษัทหลักทรัพย์ธนชาตมีสายงานที่หลากหลายทั้งธุรกิจหลักทรัพย์ วาณิชธนกิจ การบริการด้านการวิจัยและบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์

มิส แอนเน่ ชลาเกล ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของโอบีจีประจำประเทศไทย กล่าวว่า “รายงานฉบับใหม่นี้มุ่งสำรวจศักยภาพของประเทศไทยในการดึงดูดการลงทุนใหม่ๆ ภายหลังการใช้นโยบายความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจในเรื่องการปฏิรูป การวางแผนในโครงการหลักและทางด้านเศรษฐกิจ”

มิส แอนเน่รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต ในการจัดทำรายงาน: ประเทศไทย 2012, เนื่องด้วยบริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีในการจัดทำรายงานเศรษฐกิจของประไทยทั้งสองฉบับก่อนหน้านี้

"ทีมงานของเรากระตือรือร้นที่จะสำรวจกิจกรรมสำคัญๆ ทั้งด้านตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทยและการเพิ่มความมั่นใจให้กับนักลงทุนใหม่ๆ" มิส แอนเน่กล่าวเพิ่มเติมว่า "บริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจสภาวะการเงินของประเทศไทยเป็นอย่างดี และข้อมูลที่ได้จากทางธนชาตสามารถช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นและเข้าใจเศรษฐกิจของประเทศไทยดียิ่งขึ้นอย่างไร้ข้อกังหา ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) อีกครั้งในการจัดทำรายงานสำหรับปี 2012"

กรรมการบริหาร ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) นางอัศวินี ไตลังคะ กล่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า รายงานของโอบีจีมีบทบาทสำคัญในการอัฟเดทวงการธุรกิจโลก เพื่อช่วยในการปฏิรูปล่าสุดและโอกาสลงทุนในโครงการสำคัญของประเทศไทย

"เศรษฐกิจของประเทศไทยได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเสนอการซื้อขายของประเทศ ในการชักจูงนักลงทุนใหม่ๆ"เธอยังกล่าวต่อว่า "ดิฉันหวังว่าทางเราจะได้ร่วมงานกับอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ปอีกครั้ง เนื่องจากกลุ่มธุรกิจ อ๊อกฟอร์ดเป็นผู้นำทางตลาดด้านเศรษฐกิจเกิดใหม่ และรายงานของอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ปยังเป็นรายงานการพัฒนาล่าสุดของประเทศไทย ที่นักลงทุนให้ความเชื่อถืออีกด้วย"

รายงาน : ประเทศไทยปี 2012 เป็นแนวทางที่สำคัญในหลายแง่มุมของประเทศ รวมทั้งเศรษฐกิจมหภาค, โครงสร้างพื้นฐาน, ธนาคารและการพัฒนาภาคการผลิตอื่น ๆ รายงานจะนำเสนอเป็นรูปแบบตีพิมพ์หรือระบบสื่อออนไลน์

เกี่ยวกับบริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป

บริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป (OBG: Oxford Business Group) เป็นบริษัททำรายงานวิจัย จัดพิมพ์ และเป็นบริษัทที่ปรึกษาในระดับโลก โดยเป็นผู้ตีพิมพ์รายงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรปตะวันออกและคาริเบียน ผลงานจะเผยแพร่ในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์และผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะต้องผ่านกระบวนการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมทุกประเด็นและมีความถูกต้องในทุกสถานการณ์สำคัญ เศรษฐกิจมหภาค และการพัฒนาในด้านต่างๆ เช่น ภาคธนาคาร ตลาดทุน ประกันภัย พลังงาน การคมนาคม อุตสาหกรรม และการสื่อสาร สำหรับรายงาน: ประเทศไทยปี 2012 (The Report: Thailand 2012) รายงานฉบับนี้จะทำการจัดพิมพ์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ), บีดีโอ และ บริษัทติลลิกี่แอนด์กิบบินส์

เนื้อหารายงานที่อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้วิเคราะห์ทั้งประเด็นเศรษฐกิจและธุรกิจ ได้กลายเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับการดำเนินธุรกิจของประเทศกำลังพัฒนาในภูมิภาคที่อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้เข้าไปดำเนินการวิจัย ทั้งนี้บริษัทได้จัดทำบทสรุปออนไลน์ทางด้านเศรษฐกิจที่เป็นการวิเคราะห์สถานการณ์หรือประเด็นใหม่ๆในเชิงลึกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเผยแพร่ให้กับสมาชิกจำนวนหลายหมื่นคนจากทั่วโลก ส่วนงานที่ให้บริการด้านที่ปรึกษานั้น ทางบริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้เสนอการวิเคราะห์ด้านการตลาดพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยแนะนำลูกค้าให้เข้าใจถึงกระบวนการทำงานจนถึงการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย