“ยิ้มสู้ภัยน้ำกับบาร์บีกอน” รวมพลคนรักบาร์บีกอน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

29 Dec 2011

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--ABM

การมาเยือนเมืองหลวงของน้องน้ำในปีนี้มีปริมาณมากเหลือเกิน จนกลายเป็นวิกฤตน้ำท่วมอย่างรุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปี ก่อให้เกิดความเสียหายในด้านต่างๆ อย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นชีวิต ทรัพย์สิน สูญเสียแหล่งรายได้ ขาดแหล่งอาหาร เจ็บป่วย เสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่หากจะมองในแง่ดีวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ทำให้ชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวกรุงเทพฯ ได้รับบทเรียนมากมาย ที่จะพลิกวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสในการสร้างสังคมของเราแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยพลังแห่งความสามัคคีของ พวกเราพี่น้องชาวไทย

ที่สำคัญกว่าน้ำท่วมคือ พวกเราได้เห็นน้ำใจของชาวไทยและมิตรประเทศที่ไม่เคยเหือดแห้งลงเลย ทุกๆ ภาคส่วนของสังคมต่างรวมพลังน้ำใจเพื่อบรรเทาทุกข์ของผู้ประสบภัย เช่นเดียวกับบาร์บีคิวพลาซ่า ร้านอาหารปิ้งย่างสัญชาติไทยแท้ที่ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมนี้เช่นเดียวกัน แต่ก็ออกแรงช่วยพี่น้องผู้ประสบภัยอย่างแข็งขันตั้งแต่เดือนตุลาคม จนถึงปัจจุบัน โดยได้ริเริ่มโครงการ “ยิ้มสู้ภัยน้ำกับบาร์บีกอน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน เริ่มจากการมอบเงินบริจาค 500,000 บาทผ่านครอบครัวข่าว 3 รวมทั้งมีการส่งทีมคนรักบาร์บีกอน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้บริหาร และพนักงานนำอาหาร และเครื่องดื่มไปบริจาค อีกทั้งยังร่วมกันทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยต่างๆ อาทิ สนามบินดอนเมือง และศูนย์อพยพมหาวิทยาธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

นอกจากนี้ยังได้จัดตั้ง “ครัวยิ้มสู้ภัยน้ำกับบาร์บีกอน” ทำข้าวกล่องเมนูข้าวหมูทอดไม่ทิ้งกันจำนวน 5,000 กล่อง ที่เหล่าผู้บริหารตั้งใจคิดและลงมือปรุงด้วยตัวเอง รวมไปถึงบริจาคข้าวกระเทียมเมนูยอดฮิตของบาร์บีคิวพลาซ่าและน้ำดื่มรวม 31,500 ขวด ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลอย่างเร่งด่วน พร้อมลงพื้นที่นำทีมสู้ภัยน้ำเคลื่อนที่ แจกจ่ายข้าวกล่องให้กับผู้ประสบภัยในชุมชนที่ได้รับผลกระทบ และเติมพลังให้กับเหล่าทหารด้วยข้าวกล่องแสนอร่อย นอกจากนี้ยังได้มอบสิ่งของที่จำเป็น อาทิ น้ำดื่ม รองเท้าบู๊ต และเสื่อน้ำมันม้วนใหญ่ ให้แก่เหล่าทหารเพิ่มเติมอีกด้วย

“บาร์บีคิวพลาซ่า สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยที่ผ่านมาเราจะเน้นการช่วยเหลือเด็กเป็นส่วนใหญ่ สำหรับในปีนี้ เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในภาคเหนือ ภาคกลาง และกรุงเทพฯ บาร์บีคิวพลาซ่า จึงได้รวมทีมผู้บริหาร พนักงาน และเหล่าคนรักบาร์บีกอนมาช่วยกันบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัย นอกเหนือจากการบริจาคเงิน และสิ่งของที่จำเป็นแล้วนั้น เรายังได้ช่วยเหลือในแนวทางที่เราถนัด คือ สร้างความสุขให้กับทุกคนด้วยอาหารอร่อยๆ แทนน้ำใจชาวบาร์บีคิวพลาซ่า” นางสาวชาตยาชูพจน์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด กล่าวและเสริมว่า“บาร์บีคิวพลาซ่าก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมนี้เช่นเดียวกัน มีร้านบาร์บีคิวพลาซ่าจำนวน 59 สาขาที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมหรือไม่สามารถนำวัตถุดิบไปส่งได้ ทำให้จำเป็นต้องปิดลงชั่วคราว แต่ในวันนี้หลายแห่งก็ได้เปิดให้บริการตามปกติแล้ว นอกจากนี้โรงงานที่ตั้งอยู่ที่นิคมนวนครก็ถูกน้ำท่วมทำให้ขาดวัตถุดิบบางชนิด เราจึงต้องปรับเมนูให้เหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามเรายังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพของอาหารที่ได้มาตรฐานตามแบบฉบับตัวจริงเรื่องปิ้งย่าง

แม้ว่าในตอนนี้ หลายๆ พื้นที่น้องน้ำจะลาจากไปและกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ก็ยังมีในพี่น้องบางพื้นที่ที่ยังต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่ บาร์บีคิว พลาซ่าจะขอทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางรวมน้ำใจคนรักบาร์บีกอน ส่งต่อกำลังใจให้กับพวกเขาเหล่านั้นต่อไป

“บาร์บีคิวพลาซ่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสช่วยเหลือและแบ่งปันความสุขให้พี่น้องชาวไทย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนยิ้มสู้ และก้าวเดินต่อไปด้วยกันนะคะ” นางสาวชาตยากล่าวทิ้งท้าย