เวิลด์คอม กลุ่มเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศผลการคัดเลือก คณะกรรมการบริหารกลุ่มฯ ประจำปี พ.ศ. 2555-2556

07 Jun 2012

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--ทีคิวพีอาร์

เวิลด์คอม กลุ่มเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ชั้นนำระดับโลกประกาศผลการคัดเลือก คณะกรรมการบริหารกลุ่มฯ ประจำปี พ.ศ. 2555-2556พร้อมเพิ่มจำนวนพันธมิตร เข้าในบัญชีรายชื่อบริษัทที่ปรึกษาอิสระ

กลุ่มเครือข่ายประชาสัมพันธ์เวิลด์คอม ประกาศผลการคัดเลือก กลุ่มกรรมการบริหารกลุ่มเวิลด์คอม ประจำปี พ.ศ. 2555 -2556

เวิลด์คอมก่อตั้งในปี พ.ศ. 2531 ประกอบไปด้วยบริษัทสมาชิกกว่า 108 แห่ง ใน 96 เมืองทั่วโลกทั้ง 6 ทวีป นำโดยคณะกรรมการกลุ่ม และคณะกรรมการส่วนภูมิภาคจาก 3 แห่ง คือ อเมริกา ยุโรปกับตะวันออกกลาง แอฟริกา (EMEA) และ เอเชียภาคพื้นแปซิฟิค (AP) เครือข่ายเวิลด์คอมยังทำหน้าที่เป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและชุมชนองค์กรด้านการประชาสัมพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในระดับสากล

คอรินน่า วอสส์ (เฮลก้า เบย์ลี่ จีเอ็มบีเอช, มิวนิค, เยอรมันนี) ผู้ได้รับการคัดเลือกเป็นประธานคนใหม่ของเครือข่ายประชาสัมพันธ์เวิลด์คอม ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจมากที่เรามีผู้นำด้านการการประชาสัมพันธ์อิสระ ชั้นนำต่างๆจากทั่วโลกมาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการของบริษัทฯ ในแง่ของบริษัทรายย่อย พวกเราคือกลุ่มที่มีศักยภาพมากที่สุดในสายงานนี้ ในแง่ของการรวมกลุ่มนั้น พวกเราคือพันธมิตรระดับโลกที่ช่วยเหลือกันในการสื่อสารให้ตรงตามความต้องการของตลาดในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค บรรษัทระดับสากล เพื่อช่วยเหลือบริษัทต่างๆการเข้าถึงตลาดสากลได้

นอกจากนี้ คอรินน่า วอสส์ ได้ประกาศคณะกรรมการกลุ่มใหม่ของกลุ่มเวิลด์คอม ดังต่อไปนี้ สเตฟานี่ พอล วางแผนกลยุทธ์ (ฟิลลิปส์ กรุ๊ป, บริสเบน, ออสเตรเลีย), แมตต์ คูชาร์สกี้ ประธานรับเลือก (พาดิลล่า สเปียร์ แบรดลี่ย์, มินิอาโปลิส, ประเทศสหรัฐอเมริกา), อิมม่า ฟอร์ชลาซาโร่ รองประธานภาคพื้น EMEA (แอลเอฟ แชนแนล, บาเซโลนา, เสปน) มารี โจซ แก๊กนอน เลขานุการ และเหรัญญิก (คาซาคอม, มอนทริออล, แคนาดา) แพทริค สคอปเบอร์ พันธมิตรสรรหาบุคลากร (พีอาร์เอ็ม คอนซัลติ้ง, ปราค, สาธารณรัฐ เช็ค) และ อลิซาเบธ ซอซนาว ฝ่ายดิจิทัล (บลิสพีอาร์, นิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา)

สมาชิกคณะกรรมการที่ยังคงดำรงตำแหน่งอยู่ หรือ ได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่ต่างๆเพิ่ม ได้แก่ โดโรธี พิโรวาโน รองประธานภาคพื้นอเมริกา (เออาร์พี ออฟ พับลิครีเลชั่น, ชิคาโก้) ซินดี้ เพเน่ รองประธานภาคพื้นเครือข่ายเอเชียแปซิฟิค (สิงคโปร์) พนักงานรุ่นใหม่ (สมาคมความร่วมมือ แฮลแดชออฟเซแรล, ลอสแองเจิลลิส) โนเอมิ โพลแล่ค การตลาด (กลุ่มโพลแลค พีอาร์ มาร์เกตติ้ง, ลอสแองเจิลลิส) ฟรานซี อิสราเอลิ เพียร์รีวิว (สมาคม จอห์น อดัมส์ รัฐวอชิงตัน ดีซี) และ เม มณีกูลพันธ์ ฝ่ายแบ่งปันข้อมูลความรู้ (ทีคิวพีอาร์, กรุงเทพฯ)

กลุ่มเครือข่ายองค์กรเวิลด์คอม มีพนักงานรวมทั้งสิ้นร่วมกว่า 2,000 คน โดยมีรายได้กว่า 227.5 ดอลลาร์สหรัฐ มีการแลกเปลี่ยนส่งต่อธุรกิจระหว่างหน่วยงาน ซึ่งมียอดเงินถึง 3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี พ.ศ. 2554 เป็นตัวแทนจากพันธมิตรของเวิลด์คอมกว่า 68 แห่ง ร่วมกันแลกเปลี่ยนลูกค้าทั่วโลก โดยมีลูกค้ากว่า 105 บริษัทได้ทำงานร่วมกับเวิลด์คอมในปีที่แล้ว และกว่า 3, 262 บริษัทอื่นๆ ที่เป็นลูกค้าของหน่วยงานต่างๆในเวิลด์คอม

นอกจากนี้วอสส์ยังต้อนรับพันธมิตรรายใหม่ ที่เข้ามาร่วมกลุ่มกับเวิลด์คอมให้แข็งแรงขึ้น อีกจำนวนหลายบริษัท อันได้แก่ ดิกซ์แอนด์อีตัน, คลิฟแลนด์, โอไฮโอ คอมแอนด์เซนส์, เทล เอวิว, อิสราเอล เลนจน์ 360, แอฟริกาใต้ แมคดูกาล ทราเวอส์ คอลลินส์, โรเชสเตอร์, นิวยอร์ค และ อ๊อกเซนเทียร์นา และ พันธมิตร เอบี จาก สตอร์คโฮล์ม,สวีเดน -นท-