“แอมมี่-เดอะ บอททอม บลูส์ ” มีไอด้าเป็นแรงบันดาลใจ แต่งเพลง “ไอรดา”

07 Jun 2012

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--สนามหลวง มิวสิค

ถึงชีวิตจะผ่านการแต่งเพลงมานับไม่ถ้วน แต่ไม่มีครั้งไหนจะยิ่งใหญ่และสำคัญไปกว่าเพลง “ไอรดา” ของ แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ นักร้องนำวง เดอะ บอททอม บลูส์ แห่งค่ายสนามหลวง มิวสิก เพลงรักโรแมนติกชื่อเดียวกับผู้หญิงสุดเท่คนนี้ “ไอรดา ศิริวุฒิ หรือไอด้า” หลายคนได้ฟังและได้เห็นเอ็มวีในงานแต่งงานของทั้งคู่เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา

แอมมี่ – ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ เผย “เพลง “ไอรดา” เป็นเพลงที่ผมแต่งขึ้นให้กับไอด้าครับ จริงๆ ต้องบอกว่าเขาเป็นทั้งแรงบันดาลใจและเป็นเจ้าของเพลงนี้ ผมเชื่อในเรื่องของความรัก เชื่อว่าคนที่ใช่จะมาในเวลาที่เหมาะสม วันที่เรายังไม่มีใคร ก่อนที่เราจะเจอเขา ผมเคยขอความรักจากพระเจ้า ในที่สุดผมก็ได้เจอไอด้า ในวันเกิดของผมเองเมื่อสองปีที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าพระเจ้าคงให้ของขวัญผมนี่แหละครับ”

เพลง ”ไอรดา” ได้ทำให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ด้วยฝีมือ พี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังขการ อดีตสมาชิกวงไทม์โปรดิวเซอร์คู่ใจ ของ The Bottom Blues โดยเอ็มวีได้ถ่ายทำแบบมีชีวิตชีวา สนุกสนาน ด้วยฝีมือของเพื่อนๆ ของเราสองคน กับคอนเซ็ปต์ที่เป็นตัวเรามากที่สุด

นอกจากนี้ ใครที่ชื่นชอบเพลง “ไอรดา” สามารถดาวน์โหลดและร่วมทำบุญ โดยรายได้จากการดาวน์โหลดเพลง “ไอรดา” แอมมี่-ไอด้า ขอมอบให้กับน้องๆ เด็กๆ ด้อยโอกาส ในมูลนิธิบ้านครูน้อย-กภ-