05 Jun 2012

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--P Sqoare PR Total Solutions

“อควาเรียส เอสเตท” ประสบความสำเร็จตลาดคอนโดหรูระดับไฮคลาสย่านสุขุมวิท เอควา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 49 คอนเซ็ปต์บ่อน้ำร้อนออนเซนแบบญี่ปุ่นแห่งแรกโดนใจลูกค้าขายห้องหมดแล้วถึง98% เดินหน้าขยายไลน์ลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ทำบ้านเดี่ยวสุดเอ๊กซ์คลูซีฟ ชูกลยุทธ์แวลูฟอร์มันนี่ ลูกค้าได้กำไรเพิ่มจากมูลค่าทำเลสูงถึง 15% ต่อปี เตรียมเปิดตัวปลายปี55

คุณยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อควาเรียส เอสเตท จำกัด (CEO) และเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรู เอควา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท49 ผู้มีประสบการณ์ในวงการอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 20 ปี กูรูระดับแนวหน้าในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับไฮคลาส กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดคอนโดมิเนียมมีการแข่งขันร้อนแรง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ไม่เหมือนใคร จึงนำนวัตกรรมใหม่ๆมาพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาด จนเป็นต้นแบบให้กับอีกหลายๆโครงการ และมีดีเวล ลอปเปอร์เข้ามาติดต่อให้บริหารและพัฒนาโครงการเป็นจำนวนมาก

สำหรับแนวคิดในการบริหาร โครงการเอควา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 49 จนประสบความสำเร็จทั้งในแง่การขายและการปล่อยเช่าต่อ คือ การสร้างจุดขายที่โดดเด่น ตรงกับไลฟสไตล์ความชอบของลูกค้า โดยโครงการอยู่ในทำเลที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ได้คิดและพัฒนาให้มีบ่อน้ำร้อน“ออนเซน”แบบญี่ปุ่นมาสร้างในโครงการเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ทำให้ได้รับการตอบรับดีแบบเหนือความคาดหมายโดยเฉพาะลูกค้าชาวญี่ปุ่นเข้ามาเช่าพักอาศัย ส่งผลต่อถึงการขยายตัวของโครงการอื่นๆอีกด้วย

นอกจากนี้ยังชูกลยุทธ์ความคุ้มค่าต่อการลงทุน ( Value For Money ) เนื่องจากโครงการอยู่ในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ อีกทั้งอยู่ในทำเลทองถนนสุขุมวิทใกล้รถไฟฟ้า ทำให้ได้รับค่าตอบแทนจากการปล่อยเช่ามีเปอร์เซนต์สูงที่สุด เมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆในโซนสุขุมวิทตอนต้นที่อยู่ในระดับเดียวกันโดยได้ค่าเช่ามากถึง 1,000 บาท / ตารางเมตร หรือคิดเป็นกำไรส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 15 % ต่อปี จากเมื่อแรกเปิดโครงการที่เสนอขายลูกค้ามีมูลค่าการปล่อยเช่าอยู่ที่ 850- 900 บาท / ตารางเมตร

คุณยงยุทธ กล่าวว่า คอนโดมิเนียม เอควา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท49 มีจำนวนห้องทั้งหมด 146 ห้อง หลังจากได้มีการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ประสบความสำเร็จสามารถขายห้องไปแล้วถึง 98 % ทำให้บริษัทฯมีโครงการขยายไลน์ธุรกิจทำตลาดบ้านเดี่ยวในรูปแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ระดับหรู ในทำเลแถวเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวโครงการแรกของอควาเรียส เอสเตท คาดว่าจะเปิดตัวได้ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ 55 โดยมีมูลค่ารวมของโครงการกว่า 400 ล้านบาท

อควาเรียส เอสเตท เป็นผู้พัฒนาและบริหารโครงการคอนโดมิเนียมประเภทไฮไรซ์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดย โครงการเอควา เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 49 มีราคาตารางเมตรเริ่มต้นอยู่ที่ 170,000 บาท มูลค่าโดยรวมของโครงการอยู่ที่ 1,300 ล้านบาท ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัทฯมีรายได้รวมประมาณ 700 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่า 100% และยังมีรายได้จากโรงแรม ShaSa ที่เกาะสมุยเพิ่มขึ้นถึง 30% โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 60% นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะพัฒนาโครงการใหม่อีก 1 โครงการ มูลค่า 1,000 ล้านบาท และ การรับบริหารโครงการให้กับลูกค้าอีกในมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท

นายยงยุทธ กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้จัดรายการพิเศษสำหรับโครงการเอควา เรสซิเดนซ์ 5 ห้องสุดท้ายก่อนปิดโครงการ โดยรับประกันผลตอบแทนสูงถึง 6% เป็นระยะเวลา 1 ปี และมีโปรโมชั่นช่วยผ่อนชำระเงินกู้ให้กับลูกค้าอีก 1 ปี เป็นมูลค่ารวมสูงสุดถึง 350,000 บาท ต่อ 1 ยูนิต ซึ่งพลาดไม่ได้ทั้งนักลงทุนหรือผู้ซื้ออยู่อาศัยเอง โดยไฮไลท์นอกเหนือจากตัวคอนโดและทำเลที่ตั้งแล้ว ชั้นบนสุดคือชั้นที่29 ยังมีห้องอาบน้ำสไตล์ออนเซนแยกชายหญิงชัดเจนพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการอาบน้ำในสไตล์ญี่ปุ่น มาตรฐานเทียบเท่ากับโรงแรมระดับห้าดาว แถมมีบริการห้องไพรเวทออนเซนสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และยังมีโซนบาร์บีคิวพร้อมอุปกรณ์ครบครันสำหรับจัดงานปาร์ตี้โดยขณะนี้โครงการสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้ว สำหรับผู้สนใจแวะชมห้องจริง วิวจริงได้ทุกวันที่โครงการฯ โทร. 02-662 6777 หรือเยี่ยมชมเวปไซต์โครงการ www.aquariusestate.com-กภ-