เริ่มต้นแล้ว “MommyBear Blogger ปี 4” นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท เปิดตัวคุณแม่ 20 คน จาก 4 ภาค ลงแข่งขันเป็นสุดยอดคุณแม่นักเขียนบล็อก

11 Jul 2012

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์

ชูคอนเซ็ปท์ “ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ” แบ่งปันประสบการณ์ใน

การเลี้ยงลูกน้อยวัย 1 - 3 ปี

แเหล่าคุณแม่ได้ถ่ายทอดแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมนำความรู้ วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่แตกต่างกันของแต่ละภูมิภาคมาปรับใช้ให้เข้ากับวิธีการเลี้ยงลูกที่ทันสมัยเหมาะกับคุณแม่ใน ยุคปัจจุบัน

โดยในงานได้รับเกียรติจากคุณแม่คนสวย หนิง – ศรัยฉัตร จีระแพทย์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท และแพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก วิทยากรและที่ปรึกษากิจกรรมเพื่อพัฒนาการเด็ก พร้อมด้วยคุณแม่คนเก่งอีก 4 ท่าน ผู้เข้าแข่งขันMommyBear Blogger รุ่นพี่ ร่วมพูดคุย โดยมี มร. เดวิด เพททินาริ ผู้อำนวยการธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและครีมเทียม และคุณวิลาวัณย์ เลิศพรเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ ณ แฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม

มร. เดวิด เพททินาริ ผู้อำนวยการธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “MommyBear Blogger เป็นหนึ่งในกิจกรรมของนมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท มีวัตถุประสงค์ ในการเผยแพร่ความรู้ด้านการดูแลลูกวัย 1 - 6 ปี เปิดโอกาสให้คุณแม่ยุคใหม่ได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการเลี้ยงดูลูก ผ่านทาง mommybear.net ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนรู้ใจที่คอยอยู่เคียงข้างคุณแม่ เพื่อช่วยให้ลูกเติบโตอย่างแข็งแรงมีพัฒนาการที่ดีสมวัย ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 4 เรามีความมุ่งมั่นในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและพัฒนาการที่ดีของเด็กวัย 1 - 6 ปี ด้วยการเผยแพร่

แนวทางการเลี้ยงดูลูกอันเป็นประโยชน์แด่คุณแม่ผ่านการแข่งขันทาง MommyBear Blogger และกิจกรรมอื่นๆ อย่างเหมาะสมอันนำไปสู่พัฒนาการที่ดีตามพันธกิจหลักที่เนสท์เล่ให้ความสำคัญเสมอมา”

คุณวิลาวัณย์ เลิศพรเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท บจ. เนสท์เล่ (ไทย) กล่าวว่า “ความพิเศษของกิจกรรมการแข่งขัน ‘MommyBear Blogger ปี 4’ คือ ปีนี้เราเปิดรับสมัครคุณแม่จากทั่วประเทศไทย โดยเพิ่มจำนวนคุณแม่หมีนักเขียนบล็อกจาก 10 คน เป็น 20 คน พร้อมยกขบวนไปหาคุณแม่ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจ เพื่อให้สามารถเข้าถึงและครอบคลุมคุณแม่ทั้ง 4 ภาคทั่วไทยได้อย่างแท้จริง ซึ่งคุณแม่ทุกคนล้วนมีวิธีการและเคล็ดลับดีๆ ในการเลี้ยงลูกตามแบบฉบับของตนเอง ที่พร้อมแบ่งปันให้คุณแม่ไทยยุคใหม่ได้รับความรู้ที่เปิดกว้างมากขึ้น สามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป”

แพทย์หญิงเสาวภา พรจินดารักษ์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก วิทยากรและที่ปรึกษากิจกรรมเพื่อพัฒนาการเด็ก กล่าวว่า “การเลี้ยงลูกในช่วงวัย 1 – 6 ปีอย่างถูกต้องและเหมาะสมนั้น

ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการปูพื้นฐานที่ดีแก่ลูกน้อย เนื่องจากวัยดังกล่าวเป็นวัยเริ่มต้นของพัฒนาการและการเรียนรู้ที่ดีในทุกๆ ด้าน อาทิ ร่างกาย สมอง อารมณ์ และสังคม โดยการสอดแทรกเคล็ดลับและเทคนิคการเลี้ยงดูลูก ผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละภูมิภาคอย่างลงตัว เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัดของลูกน้อย ดังนั้น การมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีจะช่วยให้เด็กมีร่างกายที่แข็งแรง พร้อมสำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ในทุกๆ วัน”

สุดยอดคุณแม่ทั้ง 20 คนนี้ได้ผ่านการเลือกและคัดสรรโดยทีมงานนมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท จากผู้สมัครกว่า 1,000 คน จากทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ ซึ่งเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ของการแข่งขันในปีนี้ คือ ความสามารถเฉพาะตัวในการถ่ายทอดวัฒนธรรมอันงดงามของภูมิภาคของตน รวมถึงความสามารถในการเขียนนำเสนอเรื่องราวประสบการณ์ในการเลี้ยงดูลูกได้อย่างน่าติดตาม การแข่งขัน MommyBear Blogger มีจุดมุ่งหมายหลัก คือ ส่งเสริมการเลี้ยงดูลูกอย่างถูกต้อง เพื่อพัฒนาทักษะของลูกน้อยอย่างสมดุลทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ ร่างกาย สมอง อารมณ์ และสังคม โดยในปีที่ 4 ประจำปี 2555 นี้ มีคอนเซ็ปท์คือ ‘ประสบการณ์ดีดี ที่คุณแม่บอกต่อ มุ่งเน้นการแบ่งปันเคล็ดลับการเลี้ยงดูลูกน้อยวัยเรียนรู้ระหว่างคุณแม่รุ่นใหม่ เปิดโอกาสให้คุณแม่แต่ละภูมิภาคของเมืองไทยได้แลกเปลี่ยนความรู้ วัฒนธรรม รวมไปถึงภูมิปัญญาท้องถิ่นในการเลี้ยงดูลูกน้อย เพื่อให้แต่ละครอบครัวสามารถนำองค์ความรู้ใหม่ๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยคุณแม่หมีบล็อกเกอร์ทั้ง 20 คน จะถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ของตนเองในรูปแบบของการเขียนไดอารี่ออนไลน์ผ่านทาง MommyBear Blogger ที่อยู่ใน www.mommybear.net

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา MommyBear Blogger ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมและเป็นที่นิยมใน หมู่คุณแม่ยุคใหม่ โดย 4 ปีที่ผ่านมา MommyBear Network หรือเครือข่ายคุณแม่หมีมีสมาชิกมากกว่า 300,000 คน และมีสถิติการคลิ๊กเข้าชมเว็ปไซต์กว่า 3 ล้านครั้ง” คุณวิลาวัณย์กล่าว

นมผงตราหมี แอดวานซ์ เอ็กซ์เปิร์ท รวมคุณค่าสารอาหารอันมีประโยชน์สำหรับเด็กวัย 1 - 6 ปี มีให้เลือก 2 สูตร คือ สูตร 1 พลัส (สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป) และสูตร 3 พลัส (สำหรับเด็ก 3 ปีขึ้นไป) ในสอง รสชาติ คือ รสจืด และรสน้ำผึ้ง มีส่วนประกอบสำคัญคือจุลินทรีย์มากคุณประโยชน์ L-PROTEXTUS (แอล-โพรเทคทัส) ประกอบด้วยโพรไบโอติก 2 ชนิด คือ แล็กโทบาซิลลัส พาราคาเซอิ และบิฟิโด-แบคทีเรีย ช่วยปรับสมดุลในระบบทางเดินอาหาร ป้องกันการติดเชื้อ และลดอาการท้องผูกท้องเสียในเด็ก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ: บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด บงกช แพบรรยง โทรศัพท์ 02 664 9500 ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว (ต่อ 112) โทรศัพท์ 02 657 8827 ภัตติมา ก้อนฝ้าย (ต่อ 113)

-นท-