ร่วมฉลองเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง ด้วยขนมไหว้พระจันทร์อันเลื่องชื่อ จากโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ 10 สิงหาคม ถึง 30 กันยายน 2555

16 Jul 2012

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จัดเตรียมขนมไหว้พระจันทร์รสเลิศให้ได้ชิมก่อนใคร โดยจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 10 สิงหาคม – 30 กันยายน 2555 พร้อมเลือกสรรเมนูอาหารชุดพิเศษฉลองเทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง (Mid-Autumn Festival) ที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง ในวันที่ 27-30 กันยายน 2555 นี้เท่านั้น

เทศกาลไหว้พระจันทร์ของชาวจีนจัดขึ้นกลางฤดูใบไม้ร่วง หรือที่เรียกว่า "จงชิว" (Zhong Qiu) เพื่อระลึกถึงเทพธิดาแห่งพระจันทร์ซึ่งเชื่อกันว่าถือกำเนิดขึ้นในวันนี้และเป็นช่วงเวลาที่พระจันทร์ส่องแสงงดงามสว่างไสวที่สุด ตามตำนานพื้นบ้านของชาวจีน พระจันทร์เต็มดวงถือเป็นสัญลักษณ์ของการหล่อหลอมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของครอบครัว โดยประเพณีแล้วสมาชิกทุกคนจะร่วมรับประทานอาหารมื้อใหญ่อย่าง มีความสุขพร้อมเพรียงกัน และสิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้คือ ขนมไหว้พระจันทร์ที่สามารถแบ่งปันและมอบให้เป็นของขวัญทั้งในระหว่างครอบครัวและญาติสนิทมิตรสหาย

ในปีนี้เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เชฟแจ็คกี้ โฮ และทีมงานจะได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษ อันเลื่องชื่อของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ จำนวนกว่า 200,000 ชิ้น (เฉลี่ยวันละ 3,846 ชิ้น) โดยใช้ส่วนผสมรวมทั้งสิ้นกว่า 10 ตัน ในการผลิตขนมไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิมแสนอร่อยที่ทำสดใหม่ทุกวันโดยไม่ใส่สารกันเสีย มีให้เลือกลิ้มลองสองรสชาติคือ ไส้เม็ดบัว และไส้คัสตาร์ดไข่แดง ที่ผสมผสานความนุ่มเบาของแป้งและความหอมหวานของคัสตาร์ดครีมได้อย่างลงตัว

ขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ถูกบรรจุมาในกล่องใหม่สวยหรู 3 ขนาดให้เลือกสรร โดยจำแนกเป็นกล่องจำนวน 8 ชิ้น จำหน่ายในราคากล่องละ 560 บาท จำนวน 6 ชิ้น จำหน่ายในราคากล่องละ 460 บาท และลิมิเต็ดเอดิชั่น 1 ชิ้น จำหน่ายในราคา 120 บาท ที่เดอะ เพนนินซูลา บูติค ตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น. และห้องอาหารเหม่ยเจียง ตั้งแต่เวลา 12.00- 22.00 น. พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ (Early Bird Offer) สำหรับทุกท่านที่ซื้อ 10 กล่อง รับฟรี 1 กล่อง ระหว่างวันที่ 10–31 สิงหาคม 2555 บริการจัดส่งเป็นอภินันทนาการเมื่อสั่งซื้อตั้งแต่ 50 กล่องขึ้นไปต่อหนึ่งสถานที่ (เฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และกรุณาสั่งจองก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน)

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถหาซื้อขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้ที่บริเวณชั้น G ห้างสยามพารากอน (หน้ากูร์เมต์มาร์เก็ต) และ ชั้น 5 ห้างเอ็มโพเรียม (ตรงข้ามทางเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต) ตั้งแต่วันที่ 14-30 กันยายน 2555

และตั้งแต่วันที่ 27-30 กันยายน 2555 ขอเชิญทุกท่านร่วมแบ่งปันความสุขในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์กับสมาชิกในครอบครัว ด้วยอาหารชุดพิเศษจากห้องอาหารเหม่ยเจียง ที่มีบริการสำหรับมื้อกลางวันในราคาท่านละ 1,880* บาท และมื้อค่ำในราคาท่านละ 2,480* บาท

*ราคาข้างต้นยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ กรุณาติดต่อ เดอะ เพนนินซูลา บูติค โทรศัพท์ 02 861 2373 หรืออีเมล [email protected]

-กผ-