สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ จับมือ มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จัด “โครงการศูนย์ต้นคิด” (กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย)

21 Jun 2012

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--โอเค แมส

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ จับมือ มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทยจัด “โครงการศูนย์ต้นคิด” (กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย)

สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (SHARE) จัดโครงการพัฒนาศูนย์ให้คำปรึกษาและสนับสนุนการสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ (กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย) หรือ“โครงการศูนย์ต้นคิด” หวังเสริมสร้างการเรียนรู้กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์แก่ผู้ประกอบการ SMEs ให้ตรงใจลูกค้า สร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์ ประกอบธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

นายสุชาติ จันทรานาคราช รองประธานกรรมการมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เปิดเผยว่า สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (OKMD) ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย(SHARE) ได้จัดทำโครงการพัฒนาศูนย์ให้คำปรึกษาและสนับสนุนการสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการทั้งภาคอุตสาหกรรม SMEs รวมไปถึงวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการ OTOP ในกลุ่มธุรกิจสิ่งทอและสินค้าแฟชั่น ใช้ทรัพยากร ภูมิปัญญาท้องถิ่น ผนวกกับองค์ความรู้สมัยใหม่เพื่อยกระดับสินค้าและบริการ

สำหรับ โครงการพัฒนาศูนย์ให้คำปรึกษาและสนับสนุนการสร้างต้นแบบผลิตภัณฑ์ (กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย) หรือ “โครงการศูนย์ต้นคิด” เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ผู้ประกอบการสามารถขึ้นต้นแบบผลิตภัณฑ์ คลังความรู้ อุปกรณ์ เครื่องมือ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นสื่อกลางเครือข่ายธุรกิจสิ่งทอและแฟชั่น พร้อมช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าใจกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้การแนะนำให้คำปรึกษาเชิงลึกแบบตัวต่อตัว ด้านการออกแบบการตลาด การผลิต จากผู้เชี่ยวชาญทีมที่ปรึกษาศูนย์ต้นคิดมากกว่า 70 ท่าน นำทีมโดย ผศ.ดร.อโนทัย ชลชาติภิญโญ ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น เทรนด์ และดร.โชคอนันต์ บุษราคัมภากร ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการใช้ความคิดสร้างสรรค์เชิงพาณิชย์

ผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจสิ่งทอและสินค้าแฟชั่น ที่สนใจเข้าร่วมโครงการศูนย์ต้นคิด(กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย) สามารถสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ – วันที่ 21 มิถุนายน 2555 รับเพียง 50 กิจการเท่านั้น อ่านรายละเอียดเพิ่มทางเว็บไซต์ www.share-apparel.org หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย โทร. 02-681-2559-กภ-