“อควาเรียสฯ” เผยโครงการแถบสุขุมวิทตอนต้นเป็นโซนที่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนมากที่สุด

03 Apr 2012

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--P Sqoare PR Total Solutions

ทีมพัฒนาแผนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท อควาเรียส จำกัด โดย คุณยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อควาเรียส เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในการเลือกซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน โดยเฉพาะในย่านธุรกิจอย่างสุขุมวิทตอนต้น(ซอย1-63)ซึ่งเป็นแหล่งปล่อยเช่าที่ให้ผลตอบแทนในอัตราสูง และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เนื่องจากการสำรวจพบว่าโครงการเอควา เรสซิเดนท์ สุขุมวิท 49 ซึ่งเป็นของบริษัทอควาเรียสฯเอง คือโครงการที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในขณะนี้ โดยมีอัตราเช่าสำหรับห้องชุดแบบ 1 ห้องนอนเป็นมูลค่า 60,000 - 65,000 บาท/ เดือน สำหรับ 2 ห้องนอนมีมูลค่า 75,000 - 80,000 บาท/เดือน และสำหรับ 3 ห้องนอนมีมูลค่าสูงกว่า 150,000 บาท/เดือน โดยผลตอบแทนจากอัตราค่าเช่านี้คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 7.6% ในขณะที่ตัวเลขเฉลี่ยของโครงการคอนโดมิเนียมในย่านเดียวกันนี้มีมูลค่าอยู่ที่ 6%

โดยคุณยงยุทธ แจงว่า เหตุที่โครงการเอควาเป็นโครงการที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในละแวกสุขุมวิทนั้น เนื่องจากเป็นโครงการที่เน้นในเรื่องของคุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด โดยโครงการเอควา เป็นคอนโดแห่งแรกในประเทศไทยที่มีบ่อน้ำร้อนสไตล์ออนเซ็นแบบญี่ปุ่นบนชั้นดาดฟ้าที่มองเห็นวิวกรุงเทพแบบ 180 องศาจากชั้น 29 ของโครงการ รวมไปถึงการตกแต่งและการบริหารโครงการที่หรูหราเทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว ทำให้ได้รับความสนใจจากชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมากโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและมีอัตราการเข้าพักอาศัยในโซนสุขุมวิทตอนต้นสูงที่สุดในกรุงเทพฯ

นอกเหนือจากปัจจัยเรื่องคุณภาพของโครงการที่ส่งผลสำคัญที่สุดต่ออัตราค่าเช่าแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆรอบบริเวณยังเป็นปัจจัยที่เอื้ออำนวยให้ชาวญี่ปุ่นและผู้มีกำลังซื้อทั้งหลายใช้ชีวิตได้สะดวกสบาย เพราะมีการใช้ภาษาญี่ปุ่นที่เอื้ออำนวยต่อการสื่อสารของกลุ่มผู้เช่าขาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร, โรงพยาบาลสมิติเวช, สปา, ฟูจิซุปเปอร์มาร์เก็ต และยังมีระยะทางไม่ไกลจากรถไฟฟ้าอีกด้วย ดังนั้น สิ่งสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้นจะพิจารณาจากสถานที่ตั้งอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ต้องดูไปถึงเจ้าของผู้พัฒนาโครงการ, ผู้บริหารโครงการ และสำคัญที่สุดคือคุณภาพของโครงการ เพื่อผลประโยชน์สูงสุดทั้งต่อผู้เช่าและผู้ซื้อ คุณยงยุทธกล่าว-กภ-