คนไทยรวมใจส่งหนังสือผ่านโครงการ “Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง”กว่า 60,000 เล่ม ใน 1 เดือน เผยท็อปเท็นหนังสือที่ได้รับการส่งมากที่สุด

12 Apr 2012

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--เวิรฟ

มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทยเผยความสำเร็จของโครงการ “Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง” ที่มีผู้สนใจร่วมบริจาคหนังสือผ่านโครงการถึง 64,962 ครั้ง* ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเศษหลังเปิดตัวโครงการ โดยหนังสือที่ได้รับการส่งมากที่สุดในขณะนี้คือ “ความสุขของกะทิ” มูลนิธิมั่นใจมีผู้ร่วมส่งหนังสือบินเกิน 100,000 ครั้งก่อนจบโครงการสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้อย่างแน่นอน

นายปรีชา ประกอบกิจ ประธานกรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย กล่าวว่า “มูลนิธิมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โครงการ ‘Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง’ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน หลังจากเปิดโครงการอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2555 มีผู้สนใจร่วมบริจาคหนังสือให้น้องๆ ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลถึง 64,962 ครั้ง ผ่านทั้ง 2 ช่องทาง คือ แอพพลิเคชั่น Flying Book บนไอโฟนและไอแพด รวมถึงเว็บไซต์ www.flyingbook.org โดยหนังสือที่ได้รับความนิยมและได้รับการส่งมากที่สุดคือเรื่อง “ความสุขของกะทิ” ซึ่งเป็นหนังสือรางวัลซีไรต์ปี 2549”

นอกจากความสุขของกะทิที่ได้รับการส่งมากที่สุดถึง 3,421 ครั้งแล้ว หนังสือที่อยู่ในสิบอันดับแรก ได้แก่ อันดับที่ 2) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต 3) บ้านเล็กในป่าใหญ่ 4) แอลเบิร์ต ไอน์สไตน์ 5) จินตนาการไม่รู้จบ 6) แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเจ้าชายเลือดผสม 7) สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน 8) ม้าก้านกล้วย 9) ตาอินกับตานา และ 10) ตะลุยโลกใต้ทะเล

มูลนิธิแอมเวย์ฯ เชื่อว่าปัจจัยความสำเร็จของโครงการนี้ในช่วงแรกเกิดจากความน่าสนใจของโครงการ รวมถึงวิธีการร่วมบริจาค ที่เอื้อประโยชน์ให้ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคได้อย่างง่าย รวดเร็ว และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นการเปิดโอกาสในผู้คนที่มีวิถีชีวิตที่เร่งรีบสามารถทำความดีแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการทำความดีแบบใหม่ ก่อให้เกิดเป็นกระแสบอกต่อแบบปากต่อปาก รวมถึงการแชร์และคอมเม้นท์บนโซเชียลเน็ทเวิร์ค ทำให้โครงการ ‘Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง’ เป็นที่รู้จักและมีผู้ร่วมบริจาคหนังสือผ่านโครงการเป็นจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น มูลนิธิแอมเวย์ฯ มีความเชื่อมั่นว่าโครงการนี้จะมีผู้สนใจและร่วมบริจาคหนังสือมากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 100,000 ครั้งก่อนปิดโครงการในวันที่ 31 พฤษภาคม 2555 อย่างแน่นอน และเพื่อเป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับโครงการ มูลนิธิแอมเวย์ฯ เตรียมที่จะเพิ่มรายชื่อหนังสือในชั้นหนังสือเพื่อความหลากหลายให้แก่ผู้ร่วมบริจาคอีกด้วย สำหรับรายชื่อหนังสือที่จะเพิ่มเข้าไปนั้น มูลนิธิแอมเวย์ฯ จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป” นายปรีชากล่าว

ผู้สนใจสามารถร่วมทำความดีในการหยิบยื่นโอกาสการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ ได้ด้วยการร่วมบริจาคหนังสือผ่านโครงการ “Flying Book แอมเวย์เลือกความรู้บินสู่น้อง” โดยสามารถปล่อยหนังสือบินผ่าน 2 ช่องทาง คือ 1) ผ่านแอพพลิเคชั่นFlying Book บนไอโฟนและไอแพด ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store และ 2) ผ่านเว็บไซต์ www.flyingbook.org ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

-กผ-