02 May 2012

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่าน เข้าร่วมงานการประกาศผลรางวัล “การจัดทำแผนธุรกิจร้านค้าผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” ในโครงการมอบทุนการศึกษาฯ มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ในวันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2555 เวลา 08.30- 16.00 น. ณ ห้องสมเด็จเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี กรุงเทพฯ เพลินจิต

สำหรับโครงการมอบทุนการศึกษาฯ มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 ในการประกาศผลรางวัล “การจัดทำแผนธุรกิจร้านค้าผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” เป็นโครงการการจัดทำแผนธุรกิจที่สำคัญเพื่อเป็นแนวทางให้นิสิต นักศึกษา ในระดับอุดมศึกษา ให้มีจิตสำนึกเกี่ยวกับผลกระทบของการบริโภคต่อการเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และได้เป็นกลุ่มเยาวชนของสังคมไทยที่มีส่วนร่วมในการปลูกจิตสำนึกด้านความรับผิดชอบต่อสังคม สร้างค่านิยมในการบริโภคสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมดังกล่าว เป็นการสร้างต้นแบบนักธุรกิจและทรัพยากรบุคคลรุ่นใหม่เพื่อสนับสนุนให้มีการจัดทำแผนธุรกิจร้านค้าที่จำหน่ายเฉพาะผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Retail Shop) และเป็นการส่งเสริมเพื่อกระตุ้นตลาดและเพิ่มจำนวนผู้บริโภคสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดตลาดสินค้าใหม่ ๆ และการเลือกบริโภคสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย กระจายไปในวงกว้าง และเป็นการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากภาคผู้ผลิตและผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นให้วงการธุรกิจไทย ได้หันมาตื่นตัวพัฒนาคุณภาพของสินค้าและร้านค้าของคนไทย กระตุ้นการปลูกจิตสำนึกให้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น

กำหนดการ

08.30 - 09.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน พร้อมรับของที่ระลึก 09.00 – 09.10 น. รายงานการดำเนินโครงการฯและแนะนำคณะกรรมการตัดสิน ทีมนิสิต นักศึกษา 6 ทีมสุดท้าย นำเสนอโครงการต่อคณะกรรมการตัดสิน 09.10 – 09.40 น. ทีม ที่ 1 ม่ายฝ้าย มหาวิทยาลัยพายัพ ผลงานร้านม่านฝ้าย 09.50 - 10.20 น. ทีม ที่ 2 I Green มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ผลงาน ร้านนาการะ(NAKARA) 10.40 – 11.10 น. ทีมที่ 3 Hu Team มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ผลงานร้านโอเคเนเจอร์ 11.20 – 11.50 น. ทีมที่ 4 Green Life Society จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผลงานร้านค้าปลีกเครื่องเขียน beleaf 11.50 – 12.50 น. รับประทานอาหารกลางวัน คณะกรรมการตัดสินประชุมสรุปคะแนน 12.50 – 13.20 น. ทีมที่ 5 Gen VI มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผลงานร้าน Tokyo Green Shop 13.30 – 14.00 น. ทีมที่ 6 Green Heart มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ผลงานร้าน Natural Hijab 14.00 – 15.00 น. คณะกรรมการตัดสินประชุมสรุปคะแนน 15.00 – 15.15 น. กล่าวรายงานการดำเนินโครงการ โดย คุณวิชัย เบญจรงคกุล ประธานโครงการและกรรมการอำนวยการ สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) 15.00 – 16.00 น. พิธีมอบรางวัล และโล่ที่ระลึก และกล่าวให้โอวาท โดย - คุณเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย(TMA) - คุณประเสริฐสุข จามรมาน รักษาการผู้อำนวยการการองค์การบริหารจัดการ ก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) รางวัลชนะเลิศ ทัศนศึกษาดูงานที่ Low Carbon City ณ ประเทศเกาหลีใต้ รางวัลละ 500,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รองชนะเลิศลำดับที่หนึ่ง รางวัลละ 100,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รองชนะเลิศลำดับที่สอง รางวัลละ 40,000 บาท จำนวน 4 รางวัล ถ่ายภาพร่วมกัน 16.00 น. ปิดงาน -กภ-