แอมเวย์ประเทศไทยฉลองการเข้าใช้สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ เน้นสนับสนุนนักธุรกิจแอมเวย์มืออาชีพ

19 Nov 2012

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--เวิรฟ

แอมเวย์ประเทศไทยจัดพิธีฉลองการเข้าใช้อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่บนพื้นที่ 10 ไร่ ครบครันบริการด้วยแอมเวย์ ช็อป กับสินค้ากว่า 1,400 รายการ ห้องตรวจสุขภาพและความงาม ห้องคอนเวนชั่น และพิเศษ! แอมเวย์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ หรือ “ศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของธุรกิจแอมเวย์ในทุกๆ มิติสำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักธุรกิจแอมเวย์อย่างมืออาชีพ พร้อมเน้น “กรีน คอนเซ็ปต์” เพื่อร่วมรักษ์โลก ภายใต้งบลงทุนรวมทั้งสิ้นกว่า 1,100 ล้านบาท

นายกิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอมเวย์ประเทศไทยทุ่มงบประมาณกว่า 1,100 ล้านบาท ก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ พื้นที่ใช้สอยรวม 45,432 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าแห่งเดิมถึง 5 เท่า เพื่อใช้เป็นศูนย์ธุรกิจและศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์ครบวงจร รองรับการเติบโตทางธุรกิจและขยายโอกาสสู่เป้าหมายเรื่องการสร้างอาชีพนักธุรกิจแอมเวย์ให้เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยม 1 ใน 10 อันดับแรกของประเทศ”

“อาคารสำนักงานใหญ่ของแอมเวย์ประเทศไทยออกแบบภายใต้แนวคิด “กรีน คอนเซ็ปต์” ใช้ธรรมชาติทั้งน้ำ ลม และแสงสว่าง เพื่อลดการใช้พลังงานภายในอาคาร เช่น การออกแบบให้ตึกหันด้านข้างให้แสงอาทิตย์ การใช้ไอน้ำสะท้อนความเย็นสู่ตึก การติดตั้งแผงกั้นแสง (Cladding) เพื่อลดอุณหภูมิภายในอาคาร เป็นต้น ขณะเดียวกันยังเป็นอาคารอัจฉริยะด้วยระบบบริหารจัดการอาคาร (Building Management System หรือ BMS) โดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการรวบรวมข้อมูล ตรวจสอบ และควบคุมการทำงานของส่วนต่างๆ ภายในอาคาร อาทิ ควบคุมสภาพอากาศและระดับแสงสว่างที่เหมาะสมแก่ผู้ที่อยู่ในอาคาร ควบคุมระบบการบริหารจัดการภายในอาคาร เป็นต้น”

นอกจากนี้ แอมเวย์ได้ติดตั้งระบบสำนักงานอัตโนมัติ (Office Automation) เพื่อบริหารจัดการงานเอกสารต่างๆ ให้รวมศูนย์เป็นที่เดียว ทั้งการสั่งพิมพ์ การถ่ายสำเนา การสแกนภาพ และการส่งโทรสาร โดยสามารถสั่งจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของพนักงานได้โดยตรงไปสู่จุดติดตั้งอุปกรณ์ ซึ่งจะอยู่รวมกันในที่เดียวและห่างจากบริเวณโต๊ะทำงาน จึงช่วยลดมลภาวะภายในสำนักงานทั้งความร้อน ไอหมึกพิมพ์ และเสียง เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นของการทำงาน

“แอมเวย์ประเทศไทยตั้งอยู่เลขที่ 1199/1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240 ประกอบด้วยอาคาร 3 หลัง ได้แก่ 1) แอมเวย์พลาซ่า 3 ชั้น ครบครันด้วยแอมเวย์ ช็อป ขนาดใหญ่กับสินค้ากว่า 1,400 รายการ สามารถรองรับนักธุรกิจกิจแอมเวย์และสมาชิกได้มากกว่า 1,000,000 คนต่อปี ริชแอนด์เจย์ บอลรูม ห้องคอนเวนชั่นพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่สามารถรองรับได้ถึง 1,500 คน ห้องตรวจสุขภาพและความงาม เพื่อสร้างโปรแกรมช่วยดูแลด้านนี้ให้โดยเฉพาะ พิเศษสุด! แอมเวย์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ เซ็นเตอร์ (Amway Experience Center) ศูนย์ประสบการณ์แอมเวย์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของธุรกิจในทุกๆ มิติ รวบรวมประวัติความเป็นมาของแอมเวย์ หลักปรัชญาทางธุรกิจ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์แอมเวย์ทุกกลุ่ม ผ่านการนำเสนอด้วยมัลติมีเดียในรูปแบบหลากหลาย เพื่อให้เป็นศูนย์สำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักธุรกิจแอมเวย์มืออาชีพอย่างแท้จริง 2) อาคารสำนักงาน 5 ชั้น รองรับการทำงานของพนักงานได้สูงสุด 500 คน และ 3) อาคารจอดรถ 8 ชั้น บริการจอดรถได้ 600 คัน นอกจากนั้นยังสร้างความสดชื่นด้วยบริเวณเดอโวส พาร์ค สวนพักผ่อนในบรรยากาศกรีนเนอรี่วิว 180 องศา”

“การลงทุนครั้งนี้ของแอมเวย์ก็เพื่อตอกย้ำการเป็นธุรกิจอันดับหนึ่งและมั่นใจในปรัชญาของแอมเวย์ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนไทย รวมทั้งเป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจของไทยให้เกิดกระแสการหมุนเวียนทางการเงินในระบบ หรือเป็นการพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นนโยบายในการทำงานของบริษัทมาโดยตลอด” นายกิจธวัช กล่าวในที่สุด

มร. จิม เพย์น รองประธานบริหาร แอมเวย์ คอร์ปอเรชั่น และประธานบริษัทแอมเวย์ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ธุรกิจเครือข่ายในประเทศไทยถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตและเป็นที่จับตามองในระดับโลก สำหรับแอมเวย์ประเทศไทยนั้นมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นมาตลอด 25 ปี โดยมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของแอมเวย์ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอันดับ 6 ของแอมเวย์ทั่วโลกที่มีสาขารวม 108 ประเทศ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีถึงความสำเร็จของแอมเวย์ประเทศไทย และยังเป็นเครื่องยืนยันถึงพันธสัญญาที่แอมเวย์ คอร์ปอเรชั่น มีให้แก่สาขาประเทศไทยนี้ และมั่นใจว่าแอมเวย์ประเทศไทยจะเติบโตต่อไปได้อีกมากและอย่างมั่นคง”-กภ-

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?