TMA โดย มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร จัดโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษาประจำปี 2555 “TMA สร้างนักบริหาร ดีและเก่ง”

22 Nov 2012

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--TMA

“TMA โดย มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย” ได้จัดตั้งโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2547 ผ่านรูปแบบการประกวดแผนส่งเสริมธุรกิจ และในปี 2555 นี้ TMA เล็งเห็นว่า “ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย” เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่สร้างรายได้ในแต่ละปีเป็นจำนวนมหาศาล จึงกำหนดจัดโครงการ “TMA สร้างนักบริหาร ดีและเก่ง” ภายใต้หัวข้อ “แผนส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวโดยมีจริยธรรม และธรรมาภิบาล” เพื่อร่วมปลูกฝังจิตสำนึกการวางแนวทางในด้านการดำเนินงานการบริหารจัดการอย่างมีจริยธรรม ธรรมาภิบาล และเข้าใจถึงแนวพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ให้กับนิสิต นักศึกษาระดับชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป ของทุกคณะวิชา โดยนิสิต นักศึกษารวมกลุ่มกัน 4-6 คนต่อทีม (สมาชิก 1 คนในทีมต้องมาจากคณะบริหารหรือสาขาที่เกี่ยวข้อง) ส่งเรียงความบทสรุปผู้บริหาร (Executive Summary) เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาในรอบคัดเลือก ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะมีโอกาสศึกษาดูงาน ณ โครงการตามแนวพระราชดำริหรือโครงการเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อใช้เป็นแบบอย่างในการเขียนแผนส่งเสริมธุรกิจให้มีจริยธรรมและธรรมาภิบาล จากนั้นทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ต้องนำเสนอแผนส่งเสริมธุรกิจฯ ต่อคณะกรรมการพิจารณาตัดสิน ทีมที่ชนะเลิศจะได้ไปศึกษาดูงาน ณ ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้ TMA โดย มูลนิธิยุทธสาร ณ นครฯ จึงกำหนดจัดการปฐมนิเทศขึ้น เพื่อชี้แจงรายละเอียดโครงการพร้อมการบรรยายจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในหัวข้อการทำธุรกิจตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง การทำธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและธรรมาภิบาล (Good Corporate Governance) การจัดทำแผนส่งเสริมธุรกิจและการเขียน Executive Summary ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2555 ระหว่างเวลา 12.00-17.00 น. ณ ห้องประชุม 1 อาคาร TMA จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานพร้อมรับประทานอาหารกลางวันและประชาสัมพันธ์กิจกรรมดังกล่าว

กำหนดการการปฐมนิเทศ

12:00 – 13:00 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารกลางวัน

13:00 – 13:15 น. กล่าวเปิดงานโดย คุณวิชัย เบญจรงคกุลประธานโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษา ประจำปี 2555

13:15 – 13:30 น. ชี้แจงรายละเอียดของโครงการ พร้อมแนะนำมูลนิธิฯ และ TMAโดย คุณกฤษณะ บุญยะชัยChief Relationship Officer, TMA

13:30 – 14:30 น. บรรยายหัวข้อ การทำธุรกิจตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงโดย ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการณ์ผู้อำนวยการ สถาบันไทยพัฒน์

14:30 – 14:45 น. พักรับประทานอาหารว่าง

14:45 – 15:45 น. บรรยายหัวข้อ การทำธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและธรรมาภิบาล (Good Corporate Governance) โดย คุณพรกนก วิภูษณวรรณDirector, TMA Center for Competitiveness

15.15 – 15.45 น. Corporate Governance Best Practiceโดย คุณธีรศักดิ์ ตันเจริญลาภ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักเลขานุการบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)

15:45 – 16.45 น. บรรยายหัวข้อ การจัดทำแผนส่งเสริมธุรกิจและการเขียน Executive Summaryโดย คุณธรรมศักดิ์ จิตติมาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรีนสปอต จำกัด

16:45 – 17.00 น. ถาม-ตอบและปิดการปฐมนิเทศ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ คุณเบญจมาศ บูรณ์เจริญ หรือ คุณกนิษฐา รักษาเขตต์

Tel. 02- 319-7677, 02-718-5601 Ext. 101, 111 E-mail: [email protected], [email protected]

-กผ-