เอสซีจี ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ฯ และม.มหิดล เปิดสนามรอบคัดเลือก การแข่งขันหุ่นยนต์เพื่อนอัจฉริยะ Thailand Robot@Home Championship 2012

06 Nov 2012

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--เอสซีจี

(จากขวาไปซ้าย) ดร.ถวิดา มณีวรรณ์ นายกสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย นางสาวสุวิมล จิวาลักษณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี รศ.นพ.อาทิตย์ อังกานนท์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันหุ่นยนต์เพื่อนอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2555 หรือ Thailand Robot@Home Championship 2012 รอบคัดเลือก ซึ่งมีผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 9 ทีม โดยเยาวชนทีม Tesla X94 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุด ส่วนทีม Trcc 422R มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และทีมดงยาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทำคะแนนรวมเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ สำหรับทีมชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน World RoboCup : Robot@Home ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในปี 2556

Thailand Robot@Home Championship โครงการแข่งขันหุ่นยนต์เพื่อนอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่เอสซีจีริเริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2554 โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความสามารถด้านการพัฒนาหุ่นยนต์บริการของเยาวชนไทย และเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก World RoboCup : Robot@Home ทั้งนี้ เอสซีจีมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชนไทยพัฒนาความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงสร้างโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกซึ่งความสามารถด้านนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ เพื่อให้เยาวชนเหล่านี้เป็นทั้งคนเก่งและดี และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

-นท-