ภาพข่าว: “ตราช้าง” ประกาศผล 3 สุดยอดแบบบ้านอยู่กับน้ำ จากมันสมองนักออกแบบรุ่นใหม่ เตรียมลงพื้นที่สร้างบ้านในพื้นที่จริง มอบให้ผู้ประสบอุทกภัย

30 Oct 2012

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เวิรฟ

นางสาวกาญจนี สุจรรยาทวี (แถวหลัง ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการแบรนด์เอนเกจเม้นท์ สำนักงานบริหารแบรนด์ บริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด และนายพรชัย จิรวินิจนันท์ (แถวหลังที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบัญชีและการเงิน มูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการออกแบบ ร่วมประกาศผล 3 สุดยอดแบบบ้านอยู่กับน้ำ จากมันสมองนักออกแบบ รุ่นใหม่ ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการประกวดออกแบบบ้าน “ฟลัดเวย์ โฮม - บ้านอยู่กับน้ำ” ได้แก่ ผลงาน “FLOW” ผลงาน “บ้านแบ่งให้คิด” และผลงาน “HFF-House for Flood” โดยทั้ง 3 สุดยอดแบบบ้านอยู่กับน้ำ เป็นผลงานของนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งออกแบบผลงานได้ตรงตามแนวคิดของโครงการฯ และใช้วัสดุที่ตอบโจทย์ของความทนทานต่อน้ำได้ดีที่สุด ณ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้

ตราช้าง” “คอตโต้” และ “มูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย” จะนำ 3 สุดยอดแบบบ้านอยู่กับน้ำไปสร้างในพื้นที่จริง เพื่อมอบให้แก่ผู้มีรายได้น้อยที่ประสบภัยน้ำท่วม และได้รับการคัดเลือกจากชุมชนใน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าของผลงานแบบบ้านอยู่กับน้ำทั้ง 3 ทีมจะได้มีส่วนร่วมในการสร้างบ้านด้วย

-นท-