สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ จับมือโรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ติวเข้มนายหน้าอสังหาฯจัดอบรมหลักสูตรการบริหารธุรกิจ

10 Aug 2012

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์

นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยถึงความเป็นมาของความร่วมมือระหว่างสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และโรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ได้ร่วมกันจัดอบรมหลักสูตรการบริหารธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เพื่อต้องการเสริมความรู้ด้านวิชาการต่าง ๆ ให้แก่บุคลากรระดับผู้บริหาร หลักสูตรดังกล่าวได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ โดยครอบคลุมวิชาการระดับสูงที่สำคัญด้านต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต่อการประกอบอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการนำไปพัฒนาองค์กร และส่งผลต่อการยกระดับวิชาชีพให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับจากบุคคลทั่วไปเพิ่มขึ้น

สำหรับสมาชิกทั้งสามัญและวิสามัญของสมาคมนายหน้าฯ ที่ผ่านหลักสูตรนี้แล้วหากมีคุณสมบัติตามข้อบังคับของสมาคมฯ และเป็นสมาชิกติดต่อกันครบ 3 ปี จะสามารถสมัครเข้าเป็น“สมาชิกวุฒิ” ของสมาคมฯ ได้ ซึ่งสมาชิกวุฒิจะมีสถานะและสิทธิพิเศษเหนือสมาชิกอื่นทั่วไป กล่าวคือ สามารถสมัครเข้ารับเลือกเป็นกรรมการบริหารสมาคมฯ รวมทั้งสามารถสมัครเข้ารับเลือกเป็นนายกสมาคมฯ ทั้งยังสามารถอบรมและออกหนังสือรับรองให้แก่ผู้ที่ผ่านการอบรมเพื่อสมัครเป็นสมาชิกสมทบได้ นอกจากนี้แล้วยังสามารถประดับเครื่องหมายสมาชิกวุฒิ และได้รับการรับรองเกียรติคุณจากสมาคมนายหน้าฯ ตามโอกาสอันสมควร

ส่วนบุคคลภายนอกและสมาชิกสมาคมฯ ที่ยังมีสมาชิกภาพไม่ครบ 3 ปี ก็สามารถสมัครเข้ารับการอบรมหลักสูตรดังกล่าวได้ แต่ไม่สามารถสมัครเป็นสมาชิกวุฒิได้จนกว่าจะมีคุณสมบัติตามข้อบังคับ ดังนั้น ทางสมาคมฯ จึงขอเชิญชวนสมาชิกทั้งสามัญและวิสามัญเข้ารับการอบรมหลักสูตรดังกล่าว สำหรับรายละเอียดการอบรมนั้นมีทั้งเรื่องการตลาดและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับนายหน้าอสังหาฯ การประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ขั้นพื้นฐาน การบริหารการขายและองค์กรฯลฯ ซึ่งจะเริ่มเรียนในวันที่ 17 สิงหาคม 2555 ถึงวันที่ 7 ตุลาคม 2555 โดยการอบรมตลอดหลักสูตรใช้เวลาทั้งสิ้น 144 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ โทรศัพท์ 02-278-4568 หรือโรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย 02.295.2294 หรือดูรายละเอียดและลงทะเบียน online ที่ http://www.trebs.ac.th/Thai/SUMMARY/training_reba.php

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์

คุณดรุณี รุ่งเรืองผล , คุณมนัสวิน สิงหา โทร. 02-679-3255 ([email protected])

คุณปิยะดา เงาภู่ทอง โทร.0.2295.2294 -นท-