ไปรษณีย์ไทย จัดสัมมนาในหัวข้อ “หกทศวรรษความสัมพันธ์ไทย-ปากีสถาน: สู่ความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ”

21 Aug 2012

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่น

เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเสด็จฯ เยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดสร้างตราไปรษณียากรส่วนตัวเพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้ง 2 ชาติ

ในการนี้ จึงได้จัดให้มีการสัมมนาในหัวข้อ “หกทศวรรษความสัมพันธ์ไทย-ปากีสถาน: สู่ความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ” โดย ปณท ได้กำหนดเปิดตัวตราไปรษณียากรส่วนตัวเนื่องในวโรกาสครบรอบ 50 ปี ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเสด็จฯ เยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการ ในงานสัมมนาดังกล่าวด้วย โดยได้รับจาก นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และ นางสาว อานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมเปิดตัวตราไปรษณียากรส่วนตัวฯ พร้อมด้วย ฯพณฯ นายโซเฮล มะห์มูด (Sohail Mahmood) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถานประจำประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

ในวันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 09.30- 09.55 น.

ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมเดอะ สุโกศล ถนนศรีอยุธยา เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ส่วนสื่อสารองค์กร โทรศัพท์ 02 831 3512

09.00 น. ลงทะเบียน

09.30 – 09.40 น. ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศหรือผู้แทนกล่าวเปิดการสัมมนา

09.40 – 09.55 น. พิธีเปิดตัวตราไปรษณียากรส่วนตัว เนื่องในวโรกาสครบรอบ ๕๐ ปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ เยือนปากีสถานอย่างเป็นทางการ - วีดิทัศน์การเสด็จเยือนปากีสถานเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๐๕ - Mr. Sohail Mahmood เอกอัครราชทูตปากีสถานประจำประเทศไทย กล่าวถึงที่มาและความสำคัญของตราไปรษณียากรชุดดังกล่าว - นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวแสดงความยินดี - ถ่ายภาพร่วมกันพร้อมมอบของที่ระลึก เสร็จสิ้นพิธีการเปิดตัวแสตมป์ -นท-