อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขอเชิญชวนร่วมทำความดีปลูกต้นไม้ให้แม่ “1 Like for Earth.1 Love for Mom.”

29 Aug 2012

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--เบน คอมมูนิเคชั่นส

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ขอเชิญชวนร่วมทำความดีปลูกต้นไม้ให้แม่“1 Like for Earth.1 Love for Mom.”เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ 80 พรรษา และวันแม่แห่งชาติ

เพื่อเฉลิมฉลองวโรกาสมหามงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 ‘ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ’ ผู้นำของโลกทางด้านบัตรชาร์จ และบัตรเครดิต จึงร่วมกับมูลนิธิชัยพฤกษ์นึกน้อมเกล้า ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรม ‘ 1 Like for Earth. 1 Love for Mom. ’ บนหน้าเฟซบุ๊คของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ โดยกิจกรรมนี้ ‘ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส ’ จะบริจาคต้นสักทอง 1 ต้นต่อทุกการคลิก Like บนหน้าเฟซบุ๊ก ให้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์นึกน้อมเกล้า ซึ่งกำหนดจำนวนต้นไม้ตลอดช่วงกิจกรรมไว้ที่ 20,000 ต้น ทั้งนี้ ผู้ที่คลิก Like บนหน้าเฟซบุ๊กของ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จะได้รับต้นไม้เสมือนจริง 1 ต้นไปดูแลและได้เขียนข้อความส่วนตัวถึงแม่ พร้อมทั้งสามารถกดแชร์ต้นไม้บนหน้าเฟซบุ๊กของตนเองให้เพื่อนๆ และครอบครัวได้ร่วมรับรู้ นอกจากนี้ เพื่อร่วมฉลองวันแม่แห่งชาติ หน้าเฟซ บุ๊กของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) ยังมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้แก่สมาชิกบัตรในการซื้อของขวัญให้แม่ตลอดเดือนสิงหาคมด้วย นายอำนวย กลิ่นอยู่ ประธานมูลนิธิชัยพฤกษ์นึกน้อมเกล้า บอกเล่าด้วยความปลื้มปีติว่า เมื่อวัย 8 ขวบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงรับไว้ในพระราชินูปถัมภ์ ทรงส่งไปรักษาตาและส่งไปศึกษาต่อจนสำเร็จการศึกษา ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณจึงอยากจะสนองพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา เมื่อปี 2550 ที่ได้ทรงขอความร่วมมืออย่างจริงจังในการอนุรักษ์ป่าจึงได้เริ่มลงมือปลูกต้นสักทองที่อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในปีเดียวกันนั้นเอง และขณะนี้ปลูกต้นไม้เป็นผลสำเร็จแล้วจำนวน 166,020 ต้น “รู้สึกปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จัดกิจกรรมบนหน้าเฟซบุ๊กเพื่อบริจาคต้นไม้ผ่านมูลนิธิของเราและนำไปปลูกที่อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ กิจกรรมครั้งนี้ไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อประชาชนในอำเภอภูเขียว แต่ยังช่วยกระตุ้นให้คนไทยในวงกว้างได้ตระหนักถึงความสำคัญของการปกป้องดูแลสิ่งแวดล้อม” นายอนัคฆวัชร์ ก่อวัฒนกุล รองประธานฝ่ายสมาชิกบัตรประเทศไทย บริษัท อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อเมริกัน เอ็กซ์เพรส และพนักงานของบริษัทฯ มีความตระหนักและมุ่งมั่นดำเนินโครงการกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งด้านจิตอาสาและให้การสนับสนุนกิจกรรมการกุศลต่างๆ ในชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยมูลนิธิอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ได้มอบเงินช่วยเหลือ 50,000 เหรียญสหรัฐ เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ กิจกรรมอื่นๆ ที่พนักงานของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ให้การสนับสนุน ยังรวมถึงการจัดหาเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ของไทย การทำความสะอาดวัดที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม และการจัดหาทุนให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

“และสำหรับกิจกรรม ‘ 1 Like for Earth. 1 Love for Mom. ’ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จัดโรดโชว์ เดินขบวนคาราวานเชิญชวนให้ผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคต้นไม้ผ่านกิจกรรมทำความดีด้วยวิธีง่ายๆ เพียงเข้าไปยังหน้าเฟซบุ๊กของ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (ไทย) ที่ www.facebook.com/americanexpressthailand จากนั้นกด Like ในหน้าเฟซบุ๊กและเลือกต้นไม้ เมื่อกิจกรรมสิ้นสุดลง อเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะบริจาคต้นไม้ตามจำนวนคลิกของการกด Like ที่หน้าเฟซบุ๊ก (สูงสุดที่ 20,000 ต้น) ทั้งนี้ พนักงานและสมาชิกบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะร่วมกันปลูกต้นไม้กับมูลนิธิชัยพฤกษ์นึกน้อมเกล้าที่อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในเดือนกันยายนศกนี้”

ฉะนั้นขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันปลูกป่า เพื่อถวายแด่สมเด็จแม่ของเรา

-กภ-