ภาพข่าว: “เลคิเซ่กรุ๊ป”เผยแนวรุกธุรกิจปี 2013

28 Feb 2013

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์

นายสมนึก โอวุฒิธรรม ประธานกรรมการบริหาร เลคิเซ่กรุ๊ป พร้อมด้วยดร.รัฐวิไล รังษีสิงห์พิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ผู้ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมหลอดไฟ อุปกรณ์ส่องสว่างและอุปกรณ์ประหยัดพลังงานมานานกว่า 45 ปี และแบรนด์...เลคิเซ่..ภายใต้สโลแกน Turn the life on นำทีมผู้บริหารแถลงข่าวผลประกอบการปี 2012 และทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2013 ซึ่งในปีนี้จะให้ความสำคัญกับธุรกิจผลิตภัณฑ์ LED มากยิ่งขึ้น พร้อมการสร้างแนวรุกธุรกิจอื่นๆ ควบคู่กันไป รวมถึงการขยายธุรกิจอย่างจริงจังไปยังกลุ่ม AEC โดยคาดว่าจะมีผลประกอบการเพิ่มขึ้น 35 % งานนี้จัดขึ้น ณ โรงแรมเรอเนซองส์ สี่แยกราชประสงค์ กรุงเทพ เมื่อเร็ว ๆ นี้

เลคิเซ่กรุ๊ปประกอบด้วยกลุ่มบริษัทต่างๆ หลายบริษัท โดยมีบริษัทหลักซึ่งดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมหลอดไฟ อุปกรณ์ส่องสว่างและอุปกรณ์ประหยัดพลังงานมานานกว่า 45 ปี และมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักรับรู้อย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัท ลี้ กิจเจริญแสง จำกัด ซึ่งมีจุดเด่นในฐานะผู้นำด้านการผลิตที่ได้รับการยอมรับในงาน OEM สำหรับลูกค้าแบรนด์เนมทั่วโลก และงานค้าปลีกในประเทศด้วยตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 800 แห่ง ในขณะที่บริษัท เลคิเซ่ ไลท์ติ้ง จำกัด จะมีจุดเด่นในฐานะผู้ผลิตสินค้าโดยเฉพาะกลุ่ม LED ทั้งหมดรวมทั้งโคมไฟ ภายใต้แบรนด์...เลคิเซ่..ด้วยสโลแกน Turn the life on ซึ่งเน้นการผลิตสินค้านวัตกรรมด้านแสงสว่างและอุปกรณ์ประหยัดพลังงานมากกว่า 1,500 รายการ เพื่อรองรับงานโปรเจ็คด้านพลังงาน งานโครงการขนาดกลาง-ใหญ่แบบ Turnkey นอกจากนี้ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นบริษัทจัดการพลังงาน ( ESCO ) ด้วย ทำให้ปัจจุบัน เลคิเซ่ ไลท์ติ้ง มีลูกค้ามากกว่า 2,000 ราย สำหรับภาพรวมธุรกิจปี 2012 นั้น เลคิเซ่กรุ๊ปแบ่งลูกค้าเป็น 4 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ 1 กลุ่ม OEM ในประเทศมีอัตราการเติบโต 20 % กลุ่มที่ 2 ส่วนค้าปลีก – ค้าส่ง มีอัตราการเติบโตถึง 25 % กลุ่มที่ 3 ส่วนโครงการอัตราเติบโต 250% ซึ่งในส่วนงานโครงการมีงานเข้ามามากในช่วงครึ่งปีหลัง รวมถึงงานที่ยังดำเนินโครงการอยู่ในขณะนี้ด้วย และกลุ่มสุดท้ายกลุ่มที่ 4 คือ กลุ่มการส่งออกซึ่งปีที่ผ่านมาถือว่าไม่มีการเติบโตเนื่องจากพบอุปสรรคหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าพลังงานและค่าแรงที่สูงขึ้น โดยภายรวมทั้งหมดส่งผลให้กลุ่มบริษัทมีผลประกอบการรวมเพิ่มขึ้น 25 % สูงกว่าที่ประมาณการไว้

-กผ-