สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ประกาศแผนเดินหน้าหาพันธมิตรร่วมโครงการ พร้อมเผยความคืบหน้าการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ

04 Feb 2013

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--DC Consultants and Marketing

สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ประกาศแผนเดินหน้าหาพันธมิตรร่วมโครงการพร้อมเผยความคืบหน้าการก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ มั่นใจเปิดโครงการได้ตามกำหนดปลายปี 56 แน่นอน

การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลกที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในปลายปี 2556 ประกาศแผนเดินหน้าหาพันธมิตรเพื่อร่วมสร้างความสำเร็จกับโครงการ โดยเชิญชวนธุรกิจต่างๆ ที่สนใจที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่แห่งใหม่ที่จะให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

นายเลียแคท ดันจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด ผู้พัฒนาสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน กล่าวว่า โอกาสในการร่วมเป็นพันธมิตรกับเราถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ที่เข้ามาเที่ยวภายในสวนน้ำ ในขณะเดียวกันก็นำเสนอโอกาสที่ดีสำหรับการเข้ามามีส่วนร่วมและการขยายการรับรู้ของแบรนด์ให้เพิ่มมากขึ้น

“เรายินดีต้อนรับพันธมิตรที่จะมาช่วยสร้างให้วิสัยทัศน์ของเราเป็นจริงขึ้นมา ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวระดับแนวหน้าของเมืองไทย สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คพร้อม ปฏิวัติวงการสวนน้ำในประเทศไทยให้ก้าวล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งการร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่จากนวัตกรรมล่าสุด ถือเป็นกุญแจสำคัญของเรา” นายดันจิ กล่าว

นับตั้งแต่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2555 สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ก็ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากธุรกิจต่างๆ จากทั้งในและนอกประเทศเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต โดยถือเป็นโครงการพัฒนาระดับใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยอีกด้วย

“เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม และได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำมากมาย เนื่องจากบริษัทเหล่านั้นต่างมองว่าโครงการนี้จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ” นายดันจิ กล่าวเสริม

เมื่อเปิดทำการในช่วงปลายปี 2556 สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน จะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีโซนบันเทิงเต็มอิ่มถึง 10 โซนที่จะส่งมอบประสบการณ์ความสนุกหลากหลายรูปแบบให้แก่ผู้คนทุกเพศทุกวัย สวนน้ำดังกล่าวตั้งอยู่ ณ ชายหาดบางเสร่ที่งดงาม ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 20 นาทีจากพัทยาใต้ ท่านจะได้พบกับเครื่องเล่นที่สร้างความสุขอันน่าตื่นเต้น และดื่มด่ำกับสถานที่ท่องเที่ยวบันเทิง ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนในประเทศไทย

คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงของโลก อาทิเช่น Ben 10 Adventure Time’s Finn and Jake และเหล่าสาวน้อย The Powerpuff Girls พร้อมโลดแล่นไปในบรรยากาศสวนน้ำที่งดงามซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากป่าฝนในเขตอเมซอน นอกจากสไลเดอร์และเครื่องเล่นทางน้ำต่างๆ ในธีมการ์ตูน เน็ทเวิร์คแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารและร้านอาหารชั้นเยี่ยมมากมายพร้อมเสิร์ฟทั้งไทยและนานาชาติ รวมถึงพื้นที่จำหน่ายสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ที่ไม่ซ้ำแบบใครอีกด้วย

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของการก่อสร้างโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน

บริษัท อเมซอน ฟอลส์ ยังได้แถลงเกี่ยวกับความคืบหน้าของการก่อสร้างโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งดำเนินไปได้ตามแผนการณ์ โดยมีสองโซนหลักๆที่ใกล้จะแล้วเสร็จ ได้แก่ โซนผจญภัย (Adventure Zone) ที่ขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์เจ้าของรางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม Adventure Time และโซน The Omniverse สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Ben 10 ที่สร้างปรากฏการณ์โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ ในโซนสระคลื่นทะเลยักษ์ก็เริ่มการเทคอนกรีตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะดำเนินการต่อไปได้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ในส่วนของฐานรากและการวางท่อน้ำของโซนคาร์ทูนิวัล (Cartoonival) ลานสนามเด็กเล่นทางน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียและมีความซับซ้อนมากที่สุด ประกอบด้วยเครื่องเล่นทางน้ำกว่า 150 รายการ ก็ได้ทำการปูจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของประตูทางเข้าสวนน้ำและสวนอาหาร Foodville ด้านหน้าก็ได้เริ่มมีการก่อสร้างแล้ว ซึ่งสวนอาหารแห่งนี้จะเป็นสวนอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดที่เป็นแหล่งรวมอาหารหลากหลายที่อร่อยที่สุด ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

ติดตามความคืบหน้าและสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ได้ที่ www.CartoonNetworkAmazone.com -นท-