31 Jan 2013

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--

งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 37 วันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 56 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และบริเวณลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ จ. เชียงใหม่

การจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ถือเอาวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์เป็นห้วงระยะเวลาจัดงาน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2556 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และบริเวณลานอเนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ ส่วนที่บริเวณลานข่วงประตูช้างเผือกจะมีการประดับประดาบริเวณให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมทั้งนำรถบุปผชาติที่ส่งเข้าร่วมงานส่วนหนึ่งไปจอดในบริเวณดังกล่าวเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพ

สำหรับพิธีเปิดงาน กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08.00 น. ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัตน์ โดยจะมีขบวนแห่รถบุปผชาติกว่า 20 ขบวน และพิธีเปิดอันตระการตา ส่วนการประกวดขบวนรถบุปผชาติ ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทสวยงาม ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเภทความคิดสร้างสรรค์ การจัดนิทรรศการและการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด

พร้อมกับมีการจัดสวนโชว์จากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย สมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ ชมรมเอื้อง เวียงพิงค์ พระตำหนักภูพิงค์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สวนพฤกษศาสตร์ ชมรมกระบองเพชร ชมรมสับปะรดสี การจัดนิทรรศการไม้ดอกไม้ประดับ และการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ นอกจากนั้นจะมีการจัดซุ้มถ่ายภาพบริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด และบริเวณข่วงประตูท่าแพด้วย

จัดโดย สำนักงานพาณิชย์ จ.เชียงใหม่ โทร. 0 5311 2689

สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจ สินค้าหัตถกรรมบ้านถวาย โทร. 0 5343 3074, 08 1882 4882 -ณอ-