TTW เปิดตัวเลขผลประกอบการปี 2555 รายได้โต 13.8 % เตรียมเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นควักกระเป๋าจ่ายเงินปันผล 30 สตางค์เดือน มี.ค.55 นี้

30 Jan 2013

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--น้ำประปาไทย

บมจ.น้ำประปาไทย (TTW) เปิดเผยผลประกอบการปี 2555 รายได้และกำไรไม่พลาดเป้าเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 13.8% และ 14.6% ตามลำดับ เตรียมควักกระเป๋าจ่ายปันผล 0.30 บาทปลายเดือนมีนาคม ตั้งเป้าเพิ่มยอดจ่ายน้ำอีก 7% ในปี 2556 พร้อมทุ่มเม็ดเงินลงทุนเกือบ 5,000 ล้านบาท มั่นใจรายได้โตตัวเลขสองหลัก

สมโพธิ ศรีภูมิ กรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติงบการเงินรวมสอบทานของปี 2555 บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 5,273 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 13.8 จากปี 2554 มีกำไรสุทธิ 2,422 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 14.6 จากปี 2554 สินทรัพย์รวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 มีจำนวน 24,670 ล้านบาท หนี้สิน 13,927 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้น 10,743 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาส 4 ปี 2555 บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 1,320 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.7 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ในขณะที่มีกำไรสุทธิ 560 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.4 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

อนึ่ง จากผลประกอบการของปี 2555 และฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ในปัจจุบัน ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเห็นสมควรเสนอที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 22 มีนาคม 2556 ขออนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.52 บาท ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.22 บาทในเดือนสิงหาคม 2555 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลประจำปี 2555 งวดสุดท้ายในอัตราหุ้นละ 0.30 บาทในวันที่ 29 มีนาคม 2556 กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556 และจะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556

สมโพธิกล่าวเพิ่มเติมว่า ผลประกอบการประจำปี 2555 ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ยังโตเป็นตัวเลข 2 หลักตามเป้าที่กำหนดไว้ถึงแม้ว่าบริษัทฯ จะต้องรับภาระภาษีจากการพ้นกำหนดได้รับสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือบีโอไอในส่วนของยอดจ่ายน้ำ 320,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวันตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา

สำหรับปี 2556 บริษัทฯ ยังคงตั้งเป้าเพิ่มยอดจ่ายน้ำให้โตขึ้น 7% เป็นอย่างน้อย พร้อมทุ่มเม็ดเงินลงทุนทั้งในส่วนของการขยายธุรกิจน้ำ ลุยธุรกิจพลังงานและสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม และการบำบัดน้ำเสียในวงเงินเกือบ 5,000 ล้านบาท ยังคงมั่นใจว่ารายได้ปี 2556 จะโตเป็นตัวเลข 2 หลักอย่างแน่นอน โดยหลังจากนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะนำคณะสื่อมวลชนเดินทางไปประเทศพม่าเพื่อร่วมค้นหา “โอกาสทางธุรกิจทิศประจิม” ในช่วง 22-24 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่บริษัทฯ สนใจ และเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องวันที่ 26-28 กมภาพันธ์ 2556 จะเดินทางไปโรดโชว์ที่ประเทศฮ่องกงเพื่อให้ข้อมูลผลประกอบการและแผนการลงทุนต่างๆ กับนักลงทุนทั้งที่เคยพบมาก่อนหน้านี้และนักลงทุนหน้าใหม่ที่สนใจในหลักทรัพย์ของบริษัทฯ-กภ-