01 Feb 2013

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย

สวท เดินหน้าเสริมทักษะชีวิตในกลุ่มผู้สูงอายุ นายกฯสวท เผย IPPF ยกงานผู้สูงอายุ สวท เป็นโครงการตนแบบ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

เมื่อวันที่ 25 – 26 มกราคมที่ผ่านมา ศาสตราจารย์กิตติคุณ นพ. ดำรง เหรียญประยูร นายกสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สวท) กล่าวภายหลังนำคณะกรรมการ สวท และคณะกรรมการที่ปรึกษาของคณะกรรมการ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานและรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของสำนักงาน สวท ประจำ จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย ว่า สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ติดตามการดำเนินงาน โครงการสร้างเสริมสุขภาพผู้เข้าสู่วัยสูงอายุในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง จังหวัดเชียงราย ซึ่งในการดำเนินในปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง IPPF ได้ชื่นชมโครงการดังกล่าวว่าเป็นโครงการที่ดี สอดรับกับนโยบายด้านประชากรศาสตร์ของประเทศ ในการพัฒนากลุ่มผู้สูงอายุ ในปีนี้การดำเนินงานโครงการดังกล่าวนี้ จึงต้องเพิ่มเนื้อหาในการที่จะสร้างเสริมทักษะในการดำรงชีพให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ และอาจจะขยายพื้นที่ดำเนินงานให้ครอบคลุมหลายพื้นที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาประชากรผู้สูงอายุของประเทศ

นายกฯ สวท กล่าวต่ออีกว่า นอกจากโครงการที่กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ทาง ทางคณะกรรมการ ยังได้ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการปรับภารกิจการจัดการปัญหาเอดส์สู่กระบวนการกระจายอำนาจในจังหวัดให้ครอบคลุมถ้วนทั่วทุกกลุ่มเป้าหมายและส่งผลอย่างยั่งยืน(ACHIEVED) ในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ศูนย์เพื่อนใจเชียงใหม่ อีกด้วย เพื่อให้กำลังใจและข้อเสนอแนะแก่เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงานโครงการฯในโครงการนี้

ติดต่อ:

สำนักการเผยแพร่ความรู้และประชาสัมพันธ์ สวท

02-941-2320 ต่อ 195-196

[email protected] ,[email protected]

-กผ-