ภาพข่าว: ‘ตราช้าง’ ‘คอตโต้’ และ ‘มูลนิธิที่อยู่อาศัย’ ร่วมส่งมอบบ้านอยู่กับน้ำ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมถึง

22 Mar 2013

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--เวิรฟ

นางสาวกาญจนี สุจรรยาทวี (แถวบน ที่ 6 จากขวา) ผู้จัดการแบรนด์เอนเกจเม้นท์ สำนักงานบริหารแบรนด์ บริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัดนายชำนาญ วังตาล (แถวบน ที่ 4 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิที่อยู่อาศัย พร้อมด้วย นายภัคพงษ์ ทวิพัฒน์ (แถวบน ที่ 5 จากขวา) รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมส่งมอบบ้านอยู่กับน้ำ ซึ่งสร้างจากไอเดียนักศึกษา 3 ทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ ผลงาน “FLOW” ผลงาน “บ้านแบ่งให้คิด” และผลงาน “HFF-House for Flood” ในการประกวดโครงการ “ฟลัดเวย์โฮม – บ้านอยู่กับน้ำ”ซึ่งเป็นโครงการสร้างเพื่อให้ ภายใต้แนวคิด “บ้านที่มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน”โดยใช้นวัตกรรมวัสดุทนน้ำในการสร้างบ้านทั้งหลัง เพื่อช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยที่มีรายได้น้อย และอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่น้ำท่วมถึงเป็นประจำทุกปี ณ ต.บางนา อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็วๆ นี้

-กภ-