‘เอ็นเธอร์บุ๊คส์’ ปลุกจินตนาการปั้นสุดยอดนักเขียนนิยาย ‘แฟนตาซี’ แห่งปี!!

08 Mar 2013

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์

หลังจากต้องฝ่าฟันกับผู้ประกวดมากฝีมือจากทั่วประเทศ ในที่สุดก็ได้ผู้ชนะเลิศโครงการประกวดนักเขียนนิยายแนวแฟนตาซี ‘Enter Books Writer Episode 2’ จัดขึ้นโดยสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ร่วมกับ เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม เปิดเวทีปลดปล่อยจินตนาการงานเขียนสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ได้แสดงความสามารถพร้อมก้าวไปสู่การเป็นนักเขียนมืออาชีพ โดยได้จัดงานประกาศผลและมอบรางวัลให้ ผู้ชนะเลิศ ณ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชั้น 4 อาคารจามจุรีสแควร์ เมื่อเร็วๆ นี้

คุณศศกร วัฒนาสุทธิวงศ์ บรรณาธิการสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ เปิดเผยว่า โครงการประกวดนักเขียนนิยายแนวแฟนตาซี ‘Enter Books Writer Episode’ ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เป็นการผนึกกำลังระหว่าง สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ และ เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม โดยเปิดเวทีเฟ้นหานักเขียนแนว ‘แฟนตาซีรุ่นใหม่’ มาประดับวงการวรรณกรรมไทย โชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในรูปแบบนิยายออนไลน์ผ่านทาง www.enter-books.com และ www.dek-d.com/enterbooks เพื่อให้คณะกรรมการ มืออาชีพ และนักอ่านทั่วประเทศร่วมโหวตและตัดสินผู้ชนะร่วมกัน

“ปัจจุบันกระแสนิยายแนวแฟนตาซีเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะไต้หวันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก รวมทั้งในหมู่นักอ่านคนไทย ที่ขยายความชอบจากการอ่านเป็นอยากลองเขียนแต่ยังไม่มีเวทีให้ทดสอบความสามารถ การประกวดเขียนนิยายแฟนตาซี Enter Books Writer Episode 2 ผ่านโลกออนไลน์ จึงถือเป็นการเปิดโอกาสได้ค้นหานักเขียนหน้าใหม่ๆ ซึ่งในปีที่ผ่านมาเรื่อง 7 Brothers นี่หรือ... คือน้องชายผม! ภาคจุดเริ่มต้น ผลงานของ Roon รางวัลชนะเลิศจากโครงการดังกล่าวได้ถูกตีพิมพ์เป็นรูปเล่มจริงและได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักอ่านทั่วประเทศ พิสูจน์ให้เห็นฝีมือคนไทยด้านการเขียนนิยายแฟนตาซีว่าไม่น้อยหน้าใครจริงๆ ค่ะ”

ภายในงานยังมีคุณพัณณิดา ภูมิวัฒน์ นักเขียนจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ นามปากกา ลวิตร์เจ้าของนิยายแฟนตาซีชื่อดังเรื่องผู้เสกทราย มาร่วมเป็นกำลังใจให้ว่าที่นักเขียนมือฉกาจคนต่อไป พร้อมด้วยคุณวโรรส โรจนะ ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์เด็กดีดอทคอมและมาร์เก็ตติ้ง เมเนเจอร์ บริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด และคุณปัทมา อนันท์ปัญญาสุข คอลัมนิสต์ไรเตอร์ จากเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ให้เกียรติมาร่วมงานเพื่อมอบรางวัลและแสดงความยินดีกับผู้ชนะ

ทั้งนี้รางวัลที่ผู้ชนะเลิศในโครงการ ‘Enter Books Writer Episode 2’ จะได้รับนอกจากเงินรางวัลและโล่เกียรติยศแล้ว ยังได้รับสิทธิ์เป็นนักเขียนในสังกัดสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ พร้อมตีพิมพ์ผลงานเรื่องที่ชนะเลิศสู่สายตานักอ่านอีกด้วย

รายชื่อผู้ชนะเลิศโครงการประกวดนักเขียนนิยายแฟนตาซี

ผู้ชนะเลิศ

โครงการประกวดนักเขียน ‘Enter Books Writer Episode 2’

เรื่อง: The Janitor ภารโรงอาละวาด

เขียนโดย: คุณธัญลักษณ์ แสงพรหม

นามปากกา: แฝดสยอง

ได้รับรางวัล

1. เงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท พร้อมโล่รางวัล

2. รับหนังสือ Enter Books ตลอดทั้งปี (โดยรับหนังสือที่ออกตั้งแต่ มีนาคม 2556 - มีนาคม 2557)

3. สิทธิ์ในการจัดพิมพ์นิยายแนวแฟนตาซีกับสำนักพิมพ์ Enter Books พร้อมค่าลิขสิทธิ์ตามมาตรฐาน

4. ชุดของรางวัลจากเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม

รองชนะเลิศอันดับ 1

เรื่อง: ท่านประธานบริษัทผู้เป็นอมตะ

เขียนโดย: คุณธนิสรา พุ่มผะกา

นามปากกา: IL Z Elixir

ได้รับรางวัล

1. เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัล

2. ชุดของรางวัลจากเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม

รองชนะเลิศอันดับ 2

เรื่อง: The Seber’s Story- แด่เด็กชายผู้เฝ้ารอฤดูใบไม้ผลิ

เขียนโดย: คุณพิมพ์ชนก โกวิทเสถียรชัย

นามปากกา: ฝุ่น

ได้รับรางวัล

1. เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมโล่รางวัล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.enter-books.com

-กภ-