10 บจ. รับรางวัล CSRI Recognition 2012 จากสถาบันธุรกิจเพื่อสังคมตลาดหลักทรัพย์ฯ

26 Nov 2012

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--ตลท.

สถาบันธุรกิจเพื่อสังคม (CSRI) ภายใต้การดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัล CSRI Recognition 2012 แก่บริษัทจดทะเบียนทั้ง 10 แห่ง ที่พัฒนาและมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ (26 พ.ย.55) สถาบันธุรกิจเพื่อสังคม (CSRI) ภายใต้การดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีมอบรางวัล CSRI Recognition 2012 เป็นการเพิ่มเติมจากรางวัล CSR Awards ซึ่งประกอบด้วย 3 ประเภทรางวัล เพื่อประกาศ เกียรติคุณ ยกย่อง และเป็นกำลังใจแก่บริษัทจดทะเบียนที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจในการพัฒนาและดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง และสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่บริษัทจดทะเบียน หน่วยงานอื่นๆ และสาธารณชนทั่วไป พร้อมสร้างแรงจูงใจให้บริษัทจดทะเบียนอื่นๆ ได้มีการพัฒนาศักยภาพขององค์กรเพื่อเพิ่มคุณค่าให้องค์กรได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนและสาธารณชน โดยมีบริษัทจดทะเบียน 10 แห่งที่ได้รับรางวัล ได้แก่

• รางวัล Rising Star บริษัทจดทะเบียนขนาดเล็กถึงขนาดกลางดีเด่นด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่ บมจ. ไทยบริติช ซีเคียวริตี้ พริ้นติ้ง และ บมจ.ไทยออพติคอล กรุ๊ป
  • รางวัล Most Improved CSR บริษัทจดทะเบียนที่มีพัฒนาการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล บมจ.การบินไทย บมจ. ซินเน็ค (ประเทศไทย) บมจ. อาหารสยาม และ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น
  • รางวัล Most Innovative CSR บริษัทจดทะเบียนที่มีนวัตกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ได้แก่ บมจ. เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอนเตอร์ไพรส์ และบมจ. อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย)

ด้าน ดร. ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานที่ปรึกษา สถาบันธุรกิจเพื่อสังคม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในการพิจารณารางวัล CSR Recognition บริษัทจดทะเบียนมีพัฒนาการในด้าน CSR อย่างเห็นได้ชัด และที่สำคัญเป็น CSR ที่อยู่ในกระบวนการหลักของธุรกิจ ผมจึงเชื่อมั่นว่ารางวัล CSRI Recognition จะมีส่วนสร้างกำลังใจและส่งเสริมให้บริษัทจดทะเบียนทุกแห่งตระหนักถึงความสำคัญของการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนเพิ่มมากขึ้น อันจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมให้เติบโตไปพร้อมกับการพัฒนาประเทศต่อไป”

การพิจารณารางวัล CSRI Recognition จะจำแนกกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) ณ วันสุดท้ายของปีล่าสุด เช่นเดียวกับรางวัล CSR Awards ซึ่งแบ่งเป็น 5 กลุ่ม และกลุ่มบริษัทในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ 1 กลุ่ม ดังต่อไปนี้

1) กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดสูงกว่า 10,000 ล้านบาท

2) กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่เกิน 10,000 ล้านบาท กลุ่มที่ 1

3) กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่เกิน 10,000 ล้านบาท กลุ่มที่ 2

4) กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่เกิน 10,000 ล้านบาท กลุ่มที่ 3

5) กลุ่มบริษัทที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไม่เกิน 10,000 ล้านบาท กลุ่มที่ 4

6) กลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดของรางวัล CSRI Recognition 2012 เพิ่มเติมได้ที่ www.csri.or.th-กภ-