พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เสนอการป้องกัน วิเคราะห์และตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง ในการใช้งานคลาวด์แบบส่วนตัว

17 Jun 2013

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--วีโร่ พับลิค รีเลชั่นส์

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก (Palo Alto Networks? - NYSE: PANW) บริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย ประกาศนำเสนอพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก WF-500 แพลทฟอร์มชุดแรกที่ถูกออกแบบมาสำหรับโซลูชั่นคลาวด์ส่วนตัวเพื่อการตรวจจับ วิเคราะห์และป้องกันภัยคุกคามแบบต่อเนื่องขั้นสูง (APT) อย่างครอบคลุมและทันท่วงที

ระบบดังกล่าวได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงคลาวด์แบบสาธารณะได้ เครื่องมือพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กรุ่น WF-500 มอบระบบตรวจจับแบบหลุมทราย (sandbox detection) อันครอบคลุม และประสิทธิภาพการวิเคราะห์ของ WildFire บนพื้นฐานของคลาวด์แบบสาธารณะของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กบนแพลทฟอร์มที่เป็นของลูกค้า โดยเมื่อติดตั้งพร้อมกับไฟล์วอลล์ยุคใหม่ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กแล้ว WF-500 ยังให้ประสิทธิภาพการป้องกันเต็มรูปแบบ

มีเพียงพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กเท่านั้นที่นำเสนอโซลูชั่นส์การป้องกันแบบวงจรปิดชนิดนี้ ซึ่งครอบคลุมการใช้งานคลาวด์ทั้งแบบส่วนตัวหรือแบบสาธารณะ การตรวจจับอย่างละเอียดและการวิเคราะห์ทราฟฟิกในเครือข่ายทั้งหมด พร้อมกับความสามารถในการบล็อกมัลแวร์และภัยคุกคามอย่างต่อเนื่องขั้นสูงแบบอัตโนมัติด้วยไฟร์วอลล์ยุคใหม่ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก

คำกล่าว

• ไมค์ รอธแมน ประธานกรรมการและนักวิเคราะห์จากเว็บไซต์ Securosis ให้ความเห็นถึงประโยชน์ของคลาวด์แบบส่วนตัวไว้ในบล็อกล่าสุด (คลิกชม “Network-based Malware Detection 2.0: Scaling NBMD”): “ระบบคลาวด์แบบส่วนตัวของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กที่มีการวิเคราะห์การคุกคามของมัลแวร์มาจากหน่วยประมวลผลกลางและประสานกับจุดตรวจสอบข้อมูลทั่วทั้งเครือข่าย ทำให้ไม่ต้องใช้กลไก NBMD ที่ใช้วิธีการกระจายตัวไปตรวจสอบที่ต้นทาง และช่วยเพิ่มความสะดวกในการแชร์ข้อมูลภายในระบบ”
  • “ในปัจจุบัน การแยกแยะและกำจัดภัยคุกคามที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนทั่วทั้งแอพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามขั้นสูง มีเพียงพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กเท่านั้นที่มอบทางเลือกการใช้งานสำหรับคลาวด์แบบส่วนตัวหรือแบบสาธารณะ รวมถึงศักยภาพในระบบวงจรแบบปิดเพื่อหยุดยั้งภัยคุกคามขั้นสูงต่อเนื่องอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลชัดเจน” มร.ลี คลาริช รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก กล่าว

WildFire มอบการป้องกัน วิเคราะห์และตรวจจับที่เหนือชั้น

ปัจจุบัน มีลูกค้าใช้งาน WildFire มากกว่า 1,700 รายทั่วโลก การบริการของ WildFire มุ่งรวบรวมไฟล์ต้องสงสัยที่ระบุโดยไฟร์วอลล์แห่งอนาคตของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กซึ่งติดตั้งอยู่ในเว็บไซต์ของลูกค้าทั่วโลก ผู้เชี่ยวชาญและระบบของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์กจะทำการอัพโหลดไฟล์เพื่อวิเคราะห์ หากไฟล์ดังกล่าวถูกระบุว่าเป็นมัลแวร์หรือภัยคุกคามขั้นสูงต่อเนื่อง จะมีการระบุชื่อและส่งต่อโดยอัตโนมัติไปยังไฟล์วอลล์ยุคใหม่ที่ลูกค้าสมัคร WildFire พาโล อัลโต เน็ตเวิร์กไว้ เพื่อป้องกันภัยดังต่อไปนี้:

• มัลแวร์ชนิดใหม่และไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
  • ทราฟฟิกในเว็บไซต์ที่มัลแวร์สร้างขึ้นมา รวมถึงการค้นหาโดเมน
  • การบังคับและควบคุม รวมถึงทราฟฟิกในระบบโดเมนเนม

เครื่องมือ WF-500 นำเสนอประโยชน์ดังกล่าวเช่นกันบนกลไกที่มีความปลอดภัยภายในเครือข่ายของลูกค้า โดยลูกค้ามีอิสระที่จะตรวจจับ วิเคราะห์และกำจัดภัยคุกคามต้องสงสัยในคลาวด์แบบส่วนตัวด้วยการควบคุมของลูกค้าเอง ลูกค้ายังสามารถแบ่งปันการตรวจพบดังกล่าวหรือรับข้อมูลชื่อมัลแวร์รูปแบบใหม่ได้จากการบริการคลาวด์ WildFire

ช่องทางการจัดจำหน่าย

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก WF-500 เปิดจำหน่ายแล้ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและราคาจำหน่าย ติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายหรือเข้าชมเว็บไซต์ http://www.paloaltonetworks.com.

เกี่ยวกับพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก

พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก เป็นบริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย แพลตฟอร์มซึ่งเป็นนวัตกรรมของบริษัทช่วยให้กิจการ ผู้ให้บริการ ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ สามารถปกป้องและใช้งานแอพพลิเคชั่นที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วและสลับซับซ้อนมากขึ้นบนเครือข่ายของตนได้ หัวใจสำคัญในแพลตฟอร์มของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก คือ ไฟร์วอลล์ยุคใหม่ ซึ่งนำเสนอแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้งาน และเนื้อหาต่างๆ ตลอดจนการควบคุมที่ผสานรวมเข้าไว้ในไฟร์วอลล์ด้วยการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์อันเป็นเอกลักษณ์ ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก ตอบสนองความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ข้อมูล หรือเครือข่ายขนาดเล็ก ตลอดจนกิจการที่มีสาขากระจายกันอยู่และมีอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง มีผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของพาโล อัลโต เน็ตเวิร์ก จำนวนมากกว่า 12,500 ราย ในกว่า 100 ประเทศ สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.paloaltonetworks.com

-กผ-