บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ในเครือธนชาต เสนอขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 4.70%

05 Jun 2013

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ราชธานีลิสซิ่ง

บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2556 มูลค่าไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี จำนวน 1 ชุด อัตราดอกเบี้ย 4.70% จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดจองซื้อในวันที่ 11-13 มิถุนายนนี้

นายโกวิท รุ่งวัฒนโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมการจัดออกหุ้นกู้ครั้งที่ 1 ของปี 2556 โดยมีวงเงินรวมไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี จำนวน 1 ชุด ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “BBB+” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน ด้วยผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.70 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน และเปิดจองซื้อในวันที่ 11 – 13 มิ.ย 2556 วงเงินจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท บริษัทฯ ได้แต่งตั้งธนาคารธนชาตเป็นผู้จัดการการจำหน่ายหลัก และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นกู้ และเชื่อมั่นว่าการออกหุ้นกู้ครั้งนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้สนใจ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไปที่ต้องการลงทุนในระยะเวลาที่ไม่ยาวมากนัก แต่ให้ผลตอบแทนที่ดีในอัตราคงที่

บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งบริษัทในเครือของธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) มีทุนจดทะเบียน 1,342,349,708 บาท มีผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2555 มีรายได้รวม 1,583 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 489 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันขอปี 2554 รายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 41.2% และ 138% ตามลำดับ ประกอบกับผลการดำเนินงานใน 3 เดือนแรกของปี 2556 ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีรายได้รวม 523 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 199 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 59.4% และ 134.1% จากช่วงเดียวกันขอปี 2555

ในขณะที่สินทรัพย์รวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2556 มีจำนวน 21,731 ล้านบาท คิดเป็นสินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นร้อยละ 59.2% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2555 ที่มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 13,649 ล้านบาท การเติบโตของสินทรัพย์ดังกล่าว เกิดจากการขยายตัวของลูกหนี้เช่าซื้อที่เพิ่มขึ้น -กภ-