เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ดึงดูดนักกอล์ฟเยาวชนนานาชาติกว่า 12 ประเทศ ร่วมดวลวงสวิงอย่างคับคั่ง

06 Jun 2013

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เพนแทงเกิล โปรโมชั่น

เมอร์เซเดส - เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จัดการแข่งขัน ณ สนามบูรพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ระหว่างวันที่ 12 – 14 มิถุนายน 2556

นักกอล์ฟเยาวชนไทยกว่า 80 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

นักกอล์ฟเยาวชนนานาชาติจาก 12 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน

นักกอล์ฟไทยผู้ชนะเลิศจะเดินทางไปแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศ สาธารณรัฐประชาชนจีน

บริษัท เมอร์เซเดส- เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัดจะจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ รายการเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล ปีที่ 11 ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ระหว่างวันที่ 12 – 14 มิถุนายน 2556 โดยเป็นสนามสุดท้ายของการ แข่งขันกอล์ฟ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ นักกอล์ฟเยาวชนไทยกว่า 80 คนที่ผ่าน รอบคัดเลือก 7 สนามตั้งแต่เดือนกันยายน 2555 ถึงเดือนพฤษภาคม 2556 จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงชัยในการเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ กอล์ฟ จูเนียร์ เดินทางไปดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟเยาวชนชั้นนำของทวีปเอเชียในการ แข่งขันZLW Cup ณ สนามกอล์ฟ ลักซ์ฮิลล์ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีนในปีนี้

นักกอล์ฟเยาวชนไทยจะร่วมดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟต่างชาติมากฝีมือที่เข้าร่วมการ แข่งขันมากที่สุดเป็นประวัติกาณ์จาก ออสเตรเลีย, แคนาดา, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, พม่า, ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล จะทำการแข่งขันใน 54 หลุม ทั้งประเภทชายและหญิงใน 4 รุ่นอายุคือ รุ่นอายุ 12 ปีและต่ำกว่า, รุ่นอายุ 14 ปีและต่ำกว่า, รุ่นอายุ 17 ปีและต่ำกว่าและ 23 ปีและต่ำกว่า นักกอล์ฟไทยผู้ชนะทั้ง 6 คนจากทุกรุ่นอายุ ยกเว้นรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่า จะได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกทีมเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟ ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายสำหรับนักกอล์ฟ เยาวชนไทยทั้ง 6 ท่าน ส่วนนักกอล์ฟไทยผู้ชนะในรุ่นอายุ 23 ปีและต่ำกว่าจะได้รับ ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ ไทย พีจีเอ หรือ ไทย แอลพีจีเอ การแข่งขันรายการนี้ไม่ได้มุ่งเน้นแต่เพียงความสามารถในเชิงกีฬากอล์ฟเท่านั้น แต่ยังให้ ความสำคัญต่อความเป็นเลิศในด้านการศึกษา โดยนักกอล์ฟสามารถใช้เกรดเฉลี่ยจาก สถานศึกษามารวมเป็นคะแนนในรอบคัดเลือกได้ ยิ่งคะแนนจากเกรดเฉลี่ยมากเท่าใด คะแนนโบนัสก็จะเพิ่มขึ้นตามลำดับ

นายคมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร กล่าวว่า “ กอล์ฟ เป็นกีฬาที่เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้ ซึ่งกีฬาประเภทอื่นไม่สามารถเทียบได้ ในขณะเดียว กันการสนับสนุนรายการเมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ เปิดโอกาสให้เรา ได้ใกล้ชิดกับลูกค้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่ง 50% ของนักกอล์ฟ เยาวชนที่เข้าร่วมการ แข่งขันเป็นบุตรหลานของเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ”

ในปี 2013 เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพส์ ฉลองการจัดการแข่งขัน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 และความสำเร็จของการจัดการแข่งขันมาจากจำนวนนักกอล์ฟเยาวชน ที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือกทั้ง 7 สนาม เพิ่มขึ้น นอกจากนี้รายการยัง สร้างสถิติด้วยจำนวนนักกอล์ฟต่างชาติจากทั่วทั้งภูมิภาคที่สมัครแข่งขันมากที่สุด ส่งผลให้ รายการมีชื่อเสียงและเป็นหนึ่งในรายการกอล์ฟเยาวชนชั้นแนวหน้าของภูมิภาค

เมอร์เซเดส-เบนซ์ จูเนียร์ กอล์ฟ เอเชี่ยน มาสเตอร์ ไฟนอล สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดยบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ฐานเศรษฐกิจ จำกัด, โรงแรมดุสิตธานี พัทยา และสนามบูรพากอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายสื่อสารองค์กร, บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เยาวเรศ, ศิริพร โทรศัพท์ 02 614-8811-12 หรือ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด แก้วใจ โทรศัพท์ 02 311 3414-5

-นท-