ทริปแอดไวเซอร์ เผยผลสำรวจ ทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้ง สร้างรายได้ถึง 82 เหรียญสหรัฐ สำหรับทุกการใช้จ่าย 1 เหรียญสหรัฐ

01 Aug 2013

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--จีเอชซีเอเซีย

โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ เปิดเผยว่าการอัพเกรดหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมบนทริปแอดไวเซอร์“เป็นการลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนดีที่สุด”

ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* เปิดเผยว่า โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ มีรายได้จากการจองห้องพักเพิ่มขึ้นถึง 82 เหรียญสหรัฐ สำหรับการใช้จ่ายทุกๆ 1 เหรียญสหรัฐผ่านทาง ทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้ง (TripAdvisor Business Listings) จากผลการศึกษา Forrester Consulting Total Economic Impact?(TEI) ในหัวข้อเรื่อง “The Total Economic Impact of TripAdvisor’s Business Listings” (เดือนพฤษภาคม 2556) โดยบริษัทที่ปรึกษา Forrester Consulting ซึ่งได้จัดทำขึ้นเฉพาะในนามของทริปแอดไวเซอร์ สำหรับโครงการโรงแรมลักซ์ชัวรี่ บูติค ขนาด 62 ห้อง ที่สามารถสร้างรายได้มากกว่า 630,720 เหรียญสหรัฐจากการจองห้องพักในช่วงระยะเวลา 3 ปีจากการลงทุนเพียง 7,700 เหรียญสหรัฐ

บริการทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้ง สามารถช่วยให้โรงแรมอิสระต่างๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเข้าชมเว็บไซต์ ทริปแอดไวเซอร์ 230 ล้านคนต่อเดือน** โดยการเพิ่มข้อมูลการติดต่อโดยตรง อาทิ ลิงค์เว็บไซต์ ที่อยู่อีเมล์ และหมายเลขโทรศัพท์ บนหน้าเว็บไซต์ของโรงแรม และการเพิ่มข้อเสนอพิเศษบนหน้าที่ผู้เข้าชมมาก (high-visibility)

ทาง Forrester Consulting ประเมินผลกระทบทางเศรษฐศาสตร์ของบริการบิสซิเนส ลิสติ้งสำหรับโรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะสร้างกรอบการประเมินผลแนวโน้มและผลกระทบทางการเงินจากการใช้บริการบิสซิเนส ลิสติ้งแก่เจ้าของธุรกิจที่พัก จากผลการศึกษาพบว่า บริการบิสซิเนส ลิสติ้ง เพิ่มปัจจัยบวกที่ช่วยลดความเสี่ยงของการได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนสำหรับโรงแรมถึงร้อยละ 6,876 โดยปัจจัยที่ช่วยลดความเสี่ยง (risk-adjusted) นี้ช่วยปรับค่าความเสี่ยงของสูตรการคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุนโดยรวม ทำให้การคาดการณ์มีความถูกต้องมากยิ่งขึ้น

“การลงทุนของเราในทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้งได้พิสูจน์ให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่แท้จริง ผมคิดว่ามันคือช่องทางที่เสียค่าใช้จ่ายต่ำที่สุด และมีผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีที่สุด” มร. มาร์ค ไชรฟ์ส ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ กล่าว “เราได้รับการคลิกเข้าชมหน้าเว็บ จำนวนโทรศัพท์ และอีเมล์ ที่นับไม่ถ้วน ทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้ง ช่วยให้โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ สามารถแข่งขันกับโรงแรมหรูระดับห้าดาวแห่งอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

“ผลตอบรับที่โรงแรมหรรษา กรุงเทพฯ ได้รับจากการใช้บริการทริปแอดไวเซอร์ บิสซิเนส ลิสติ้ง เป็นเรื่องราวความสำเร็จที่คล้ายคลึงกับเรื่องราวความสำเร็จอื่นๆ อีกมากมายที่เราได้รับทราบจากธุรกิจที่พักหลากหลายขนาด ทั่วโลก” มร. จูลิโอ บรูโน รองประธานฝ่ายขายทั่วโลก ทริปแอดไวเซอร์ กล่าว “บริการบิสซิเนส ลิสติ้ง เป็นความลงตัวระหว่างวัฒนธรรมการให้บริการ และการขับเคลื่อนการจองที่พักโดยตรงกับเจ้าของธุรกิจ”

เผยแพร่โดยบริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด ในนามของทริปแอดไวเซอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ: บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด ชุตินันท์ คุณะดิลก โทร. +66 2357 1183 อีเมล์ [email protected] ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสสิเนส เอเซียแปซิฟิก มิสอีวอน หวัง โทร. +65 6643 1279 [email protected] ทริปแอดไวเซอร์ เอเซียแปซิฟิก มิสจีน โอ-ยอง โทร. +65 6643 1241 อีเมล์ [email protected]

-นท-