12 Jul 2013

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--จีเอชซีเอเซีย

ทริปแอดไวเซอร์เตรียมเปิดบริการทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงบริการให้แก่โรงแรมทุกขนาด จากเดิมที่เคยให้บริการเฉพาะตัวแทนท่องเที่ยวทางออนไลน์ และเว็บไซต์ตัวแทนการจองห้องพัก และเครือโรงแรมเท่านั้น

ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค เปิดโอกาสให้ทั้งโรงแรมขนาดใหญ่และเล็กสามารถค้นหาราคา และการแสดงความคิดเห็นโดยอัตโนมัติได้จากหลายเว็บไซต์ตัวแทนการจองห้องพักพร้อมกัน

ทริปแอดไวเซอร์ เปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวแนะนำ ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค (TripAdvisor Connect) ซึ่งเป็นช่องทางให้โรงแรมอิสระต่างๆ และโรงแรมขนาดเล็กสามารถเข้าถึงบริการ ต่างๆ ทางออนไลน์ ซึ่งเดิมจะมีเฉพาะบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวทางออนไลน์ เว็บไซต์ตัวแทนการจองห้องพัก และกลุ่มโรงแรมในเครือต่างๆ เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงได้

บริการ ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค นี้มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงปลายปีพ.ศ. 2556 โดยให้เจ้าของธุรกิจที่พัก สามารถบริหารจัดการกิจกรรมส่งเสริมการขายทางออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ซึ่งเจ้าของธุรกิจสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ง่ายต่อการใช้งาน ที่จะช่วยในการวิเคราะห์ผลตอบรับจากการลงสื่อโฆษณา รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นให้แขกที่เข้าพัก หรือที่ใช้บริการ มีการเขียนบทวิจารณ์ และแสดงความคิดเห็นเพิ่มมากขึ้น ด้วยการส่งอีเมล์อัตโนมัติที่สามารถส่งได้ครั้งละหลายๆ ที่อยู่ในเวลาเดียวกัน ผ่านทางเว็บไซต์ตัวแทนการจองห้องพักทางอินเตอร์เน็ตของพวกเขา

ผู้ที่มีสิทธิ์ใช้บริการใหม่นี้ ต้องเป็นเจ้าของกิจการที่พักที่มีรายชื่อเป็นสมาชิกในส่วนของ Business Listing บนเว็บไซต์ทริปแอดไวซอร์ และต้องสามารถให้บริการข้อมูลสถานะห้องพักที่ว่างได้ทันที ตลอดจนการจองห้องพัก ทางระบบออนไลน์โดยผ่านระบบการจองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ที่ได้รับการรับรอง

มร. ฌอง-ชาร์ลส์ ลาคอส รองประธานฝ่ายไดเร็ค คอนเน็ค โซลูชั่นส์ ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวทางออนไลน์ และเครือโรงแรมต่างๆ สามารถประมวลผลจำนวนผู้ใช้งาน บนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และเรายังมีช่องทางบริการสำหรับการเขียนบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็น โดยในขณะนี้ ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค สามารถให้ข้อมูลโดยอัตโนมัติ และการบริการต่างๆ ที่สามารถบริหารจัดการได้ด้วยตนเอง ไปยังโรงแรมอิสระและโรงแรมขนาดเล็กกว่าแสนราย

มร. จูลิโอ บรูโน รองประธานฝ่ายขายทั่วโลก และทริปแอดไวเซอร์ฟอร์บิสสิเนส กล่าวว่า “ธุรกิจที่พักที่เป็นสมาชิกในส่วนของ Business Listing ได้ขอให้เราให้บริการข้อมูลด้านการเปรียบเทียบราคาและการตรวจสอบสถานะห้องพักที่ว่างได้ทันที ซึ่งแต่เดิมมีเฉพาะเพียงธุรกิจที่พักขนาดใหญ่เท่านั้นที่สามารถใช้บริการนี้ได้ ด้วยบริการ ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค ธุรกิจที่พักทุกขนาดที่เป็นสมาชิกจะสามารถใช้บริการส่งเสริมการขายได้อย่างเต็มรูปแบบ และติดตามผลตอบรับของการใช้จ่ายด้านการลงสื่อโฆษณาได้ ซึ่งหมายความว่าแม้แต่เกสท์เฮ้าส์ขนาดเล็กก็จะมีผู้เข้าเยี่ยมชมในปริมาณเดียวกับโรงแรมในเครือขนาดใหญ่ และยังสามารถบริหารจัดการโปรโมชั่นส่งเสริมการขายได้ด้วยตัวเองจากแมเนจเม้นท์ เซ็นเตอร์”

ทั้งนี้ มร. บรูโน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “คำถามที่พบบ่อยจากนักการโรงแรม คือพวกเขาจะสามารถปรับปรุงอันดับที่พักของเขาบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ได้อย่างไร คำตอบคือ การเตือนให้แขกที่เข้าพัก หรือใช้บริการเขียนบทวิจารณ์ และแสดงความคิดเห็น เพราะบทวิจารณ์เป็นส่วนสำคัญในการสร้างชื่อเสียงทางระบบออนไลน์ และด้วยบริการ ทริป แอดไวเซอร์ คอนเน็ค นี้ เรามีบริการส่งอีเมล์อัตโนมัติเตือนให้แขกเขียนบทวิจารณ์และความคิดเห็นหลังจากที่ได้เช็คเอ๊าท์จากที่พักแล้ว”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทริปแอดไวเซอร์ คอนเน็ค เจ้าของธุรกิจที่พักสามารถส่งมาได้ที่อีเมล์สอบถามรายละเอียดได้ที่ [email protected] หรือเยี่ยมชม แมเนจเม้นท์ เซ็นเตอร์ที่เว็บไซต์ http://th.tripadvisor.com/Owners

-กผ-