แฟชั่นไอส์แลนด์ จัดงาน “Book Festival 2013”เปิดโลกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมเด็กไทยรักการอ่าน สนับสนุนกรุงเทพฯ เป็นเมืองหนังสือโลก

08 May 2013

กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ จัดงาน “Book Festival 2013” เอาใจคนรักหนังสือด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมเปิดโลกจินตนาการและสร้างแรงบันดาลใจผ่านตัวอักษร โดยชูไฮไลท์นิทรรศการหนังสือการ์ตูนฝีมือคนไทยสุดคลาดสิคและใกล้ชิดตัวจริงของ ขุนพลพู่กันเทพ เอ๊าะ อีกทั้งยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังขวัญใจเยาวชน ตลอดจนร่วมค้นหาหนังสือใหม่สุดฮอตและเลือกช้อปหนังสือคุณภาพกว่า 30สำนักพิมพ์และร้านหนังสือชั้นนำในราคาพิเศษส่วนลด ถึง 80%ตั้งแต่วันที่ 10 – 19 พฤษภาคมนี้ ที่เซ็นเตอร์ คอร์ท ชั้น 1

นางชุติมา สนิทวงศ์ณ อยุธยาผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัดผู้บริหารศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน “Book Festival 2013” ว่า เพื่อต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนให้กรุงเทพฯเป็นเมืองหนังสือโลกและปลูกฝังให้เยาวชนไทยรักการอ่านมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรากฐานสำคัญในการพัฒนาศักยภาพและการเรียนรู้ของเด็กไทย ว่า ารค้าแฟชั่นไอส์แลนด์สำหรับคอนเซ็ปต์การจัดงาน“Book is inspiration”มุ่งสะท้อนแนวคิดในการส่งเสริมการเรียนรู้และการค้นหาแรงบันดาลใจจากหนังสือ พร้อมเปิดโลกแห่งจินตนาการผ่านตัวอักษร

บรรยากาศของงาน Book Festival 2013 ในปีนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าค้นหาในโลกของหนังสือที่มีความหลากหลาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนชอบอ่านได้ครบทุกแนว ทุกรสชาติ พร้อมนำเสนอกิจกรรมพิเศษมากมาย โดยไฮไลท์แรกที่พลาดไม่ได้ คือ นิทรรศการการ์ตูนไทยซึ่งบอกเล่าเรื่องราวสุดฮาของหนังสือการ์ตูนสุดคลาสสิคโดยฝีมือคนไทยจากยุคสมัยแห่งความเฟื่องฟูของการ์ตูนเล่มละบาท สู่ตำนานความฮาอันน่าภาคภูมิใจ ยกขบวนมาชวนขำกันอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าจะเป็น หนูจ๋า เบบี้ ขายหัวเราะ มหาสนุกสาวดอกไม้กับนายกลัวยไข่ ปังปอนด์ หนูหิ่นอินเตอร์ และพิเศษสุดกับ เอ๊าะขุนพลพู่กันเทพจากสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น ที่มาบอกเล่าแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์การ์ตูนสุดคลาสสิคตลอดกาลในวันที่ 19 พ.ค.นี้

กิจกรรมมี้ทแอนกรี๊ดกับนักเขียนชื่อดังขวัญใจวันรุ่นที่จะมาร่วมจุดประกายสร้างสรรค์แรงบันดาลใจจากหนังสือซึ่งปูทางสู่ความสำเร็จในปัจจุบันเปิดฉากด้วยImagine inspiration ฐาวรา (ดร.ป๊อป),แสตมป์เบอรี่ (สนพ.แจ่มใส),เจ้าปลาน้อย(สนพ.แจ่มใส)และ Idol inspiration กับดีเจ พี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล แห่งคลื่นวิทยุ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ในวันที่ 11 พ.ค.นี้Learning inspiration กับครูลูกกอล์ฟ, อ.บอมบ์ และยังพบกับนักเขียนนวนิยายชื่อดัง“ทมยันตี”รวมถึง3 นักเขียนนวนิยาย “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” (ร่มแก้ว, เก้าแต้ม, ซ่อนกลิ่น)ในวันที่ 12 พ.ค.นี้Drawing inspiration กับแชมป์-ทีปกร, อาร์ต-จีโน่ และชิงชิงในวันที่ 19 พ.ค.นี้

ส่วนผู้ที่พลาดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเตรียมพบกับหนังสือใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวและอีกหลายเล่มที่จะมาเปิดตัวในงานนี้ตลอดจนมีการจำหน่ายหนังสือจากหลากหลายสำนักพิมพ์และร้านหนังสือชั้นนำพร้อมมอบส่วนลดกว่า 80% เช่น ใยไหม ซี-เอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ร้านนายอินทร์ แจ่มใส เอเชียบุ๊คส์ และนานมีบุ๊คส์ ฯลฯ

ภายในงานยังมีLibrary of inspiration zone ที่รวบรวมวรรณกรรมสำหรับเยาวชนให้ได้ค้นหาอ่านกันแบบฟรีๆ อาทิ 50 วรรณกรรมเยาวชนที่ควรอ่านเช่น เจ้าชายน้อย, พ่อมดแห่งอ็อซ, อลิซ อิน วันเดอร์แลนด์, บ้านเล็กในป่าใหญ่, หนูน้อยนิโคลา และเสียงเพรียกจากพงพี เป็นต้น รวมถึงนวนิยายที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เช่น เดอะ โครนิเคิลส์ ออฟนาร์เนีย, แฮร์รี่ พอตเตอร์, เพอร์ซี่ย์แจ็คสัน และทไวไลท์ เป็นต้น อีกทั้ง กิจกรรมสุดสนุกจากหลายสำนักพิมพ์ เช่น กิจกรรมห้องเรียนทดลองวิทย์(สนพ.นานมีบุ๊ค) กิจกรรม Play & Learnเพลินเรียนรู้ (สนพ.สถาพรบุ๊ค) กิจกรรมนิทานสร้างฝัน (สนพ.Pass educationและร้านหนังสือน่ากอด)

อีกทั้งภายในงาน Book Festival ครั้งนี้ยังได้จัดกิจกรรมเสริมเพื่อสังคม Book for share ร่วมทดลองอ่านหนังสือเสียงให้กับมูลนิธิตาบอดและยังร่วมกับมูลนิธิหนังสือเพื่อไทย จัดโครงการรับบริจาคหนังสือเพื่อนำไปมอบใหม่ๆนำไปมอบมีเอเชียบุ๊ค นานมีบุพงพี เป็นต้น ให้กับน้องๆ ในต่างจังหวัดโดยจะเปิดรับบริจาคหนังสือที่ยังอยู่ในสภาพดีตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th

-นท-