Thailand SPIN จัดงานแถลงข่าว “ซอฟต์แวร์ไทยยุคใหม่สู่ Big Enterprise ด้วย First Thailand Practical Software Engineering Conference (TPSE)”

01 Nov 2013
Thailand SPIN ซึ่งเป็นองค์กรที่เกิดจากการรวมกลุ่มของวงการซอฟต์แวร์ไทยเพื่อเน้นการสร้างความตระหนัก ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้มีมาตรฐานในระดับประเทศ, เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย หรือ ซอฟต์แวร์พาร์ค ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยเติบโต และหน่วยงานพันธมิตร ได้จัดงานแถลงข่าวเรื่อง ซอฟต์แวร์ไทยยุคใหม่สู่ Big Enterprise ด้วย First Thailand Practical Software Engineering Conference (TPSE) ซึ่งถือว่าเป็นงานแถลงข่าวที่สำคัญต่อทิศทางการสนับสนุนงานทางด้านเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง โดยมี ผศ.ดร.จิรพันธ์ แดงเดช คณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ประธานชมรม Thailand SPIN, คุณเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย, คุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และผู้บริหารที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย เป็นผู้แถลง

การแถลงข่าวครั้งนี้จะกล่าวถึง ทิศทางใหม่ของ Thailand SPIN และองค์กรสมาชิก ที่ต้องการผลักดันอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ในประเทศไทยเข้าสู่ยุค Big Enterprise เพื่อเป็นธุรกิจเรือธง โดยประเดิมด้วยการจัดประชุมสัมมนาครั้งใหญ่ และได้เชิญวิทยากรที่เกี่ยวข้องกับการสร้างธุรกิจซอฟต์แวร์แบบ Big Enterprise จาก นาซ่าและอื่นๆ มาให้ความรู้ ในการแถลงข่าวครั้งนี้ท่านผู้สื่อข่าวจะได้รับฟังข้อมูลและนโยบาย รวมถึงประสบการณ์ ต่างๆ ในด้านนี้จากผู้เชียวชาญและผู้บริหารภาครัฐที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน

กำหนดการงานแถลงข่าว

ซอฟต์แวร์ไทยยุคใหม่สู่ Big Enterprise ด้วยFirst Thailand Practical Software Engineering Conference (TPSE)”

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556

เวลา 13.00 – 15.30 น.

ณ ห้องประชุม CC14 ชั้น 14 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC City Campus)

ห้างสรรพสินค้าเซน (Zen Department Store) เซ็นทรัลเวิล์ด (Central World)13.00 – 13.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน13.30 – 13.45 น. Thailand SPIN กับการเตรียมความพร้อมซอฟต์แวร์ไทยสู่ Big Enterprise พร้อมก้าวแรกด้วย First Thailand Practical Software Engineering Conference (TPSE)ผศ.ดร.จิรพันธ์ แดงเดชคณบดี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ประธานชมรม Thailand SPIN13.45 – 15.15 น. การสร้างสภาวะแวดล้อมใหม่ (New Ecosystem) ธุรกิจซอฟต์แวร์ไทยสู่ Big Enterpriseคุณเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทยมาตรการส่งเสริมธุรกิจซอฟต์แวร์ไทยสู่ Big Enterpriseคุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)ประสบการณ์การสร้างธุรกิจซอฟต์แวร์สู่ Big Enterpriseคุณณัฐดนัย เวียงวัง Quality Assurance Manager Agoda.comตลาดและโอกาสของซอฟต์แวร์ Big Enterprise ในไทยคุณดรุณพร จิรกิจอนุสรณ์,Assistant Director, E-Commerce Business, True Digital Content and Media Co., Ltd.การประกันคุณภาพซอฟต์แวร์กับการรองรับ Big Enterpriseดร.นล รณะนันทน์ผู้อำนวยการทางคุณภาพ บริษัท ทอมสัน รอยเตอร์ รองประธานชมรม Thailand SPINบริหารซอฟต์แวร์ไทยด้วยอไจล์ ทางรอดของ Big Enterpriseคุณกุลวัฒน์ วงศาโรจน์CEO, Proteus Agility, Agile6615.15 – 15.30 น. ถ่ายภาพหมู่และถาม-ตอบ