สสส. จัดงานประกาศผลการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ โครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD”

30 Oct 2013

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สสส.

จากการที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านและองค์กรเครือข่าย เล็งเห็นความสำคัญ ปัญหาของเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ (LD) ที่ไม่มีสื่อการเรียนการสอนที่เหมาะสม ดังนั้นจึงจัดให้มีการประกวดสื่อการอ่านสำหรับเด็ก LD ภายใต้ชื่อโครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD” ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและของที่ระลึก มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและสร้างเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์สื่ออ่านที่ส่งเสริมพัฒนาการตามวัย และคุณลักษณะอันพึงประสงค์สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ โดยมุ่งเน้นให้เด็กได้ใช้การอ่านไปสู่การสร้างสุขในชีวิต และนำศักยภาพที่สำคัญของการอ่านสร้างความสุขเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ในโรงเรียนต่อไป โดยเปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา มีคุณครู พ่อแม่ผู้ปกครอง ตลอดจนผู้สนใจทั่วไป ส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก

บัดนี้ ได้เข้ามาถึงโค้งสุดท้ายของการตัดสินผลงานรอบชิงชนะเลิศ และพิธีมอบรางวัลสำหรับ ผู้ชนะเลิศ ในโอกาสนี้ จึงขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติและร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ความเคลื่อนไหวของโครงการ “สื่ออ่านสร้างสุขเพื่อเด็ก LD” ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2556 ตั้งแต่เวลา 13.30 - 15.30 น. ณ ห้องประชุม 201 ชั้น 2 อาคารศิโรจน์ ผลพันธิน ศูนย์พัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กทม.

-กผ-