ดันแอนด์แบรดสตรีท เปิดตัว ดันส์ นัมเบอร์ [D-U-N-S Numbers] จุดยุทธศาสตร์ในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน และขยายฐานธุรกิจสู่ระดับโลก

10 Oct 2013

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--พีอาร์ โฟกัส

ดีแอนด์บี ประเทศไทย ในเครือ บิสิเนสออนไลน์ ผู้ให้บริการฐานข้อมูลธุรกิจ ข่าวสาร และตรวจสอบข้อมูลธุรกิจออนไลน์ ภายใต้ระบบของ “ดันแอนด์แบรดสตรีท” จากสหรัฐอเมริกา เปิดตัวบริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] รหัสธุรกิจมาตรฐานโลก คลังข้อมูลธุรกิจอัจฉริยะออนไลน์ ศูนย์รวมข้อมูลองค์กรธุรกิจมากกว่า 225 ล้านแห่ง ครอบคลุมกว่า 200 ประเทศทั่วโลก มั่นใจ ตอบสนองความต้องการกลุ่มธุรกิจที่ต้องการขยายฐานสู่ประชาคมอาเซียนและระดับโลก เพื่อสร้างยุทธศาสตร์ให้ผู้บริหารใช้ประกอบการตัด สินใจได้อย่างแม่นยำ พร้อมประกาศเป็นผู้ให้บริการด้านข้อมูลธุรกิจเชิงลึกอันดับ 1 โดยตั้งเป้าเติบโต 25% อย่างต่อเนื่องทุกปี

นายอีฟ บีเชอร์ [Mr. Yves Becher] ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ดีแอนด์บี [ประเทศไทย] จำกัด เปิดเผยว่า โลกธุรกิจในปัจจุบัน มีการเชื่อมต่อกันอย่างไร้พรมแดน โดยแต่ละอุตสาหกรรมได้มีการขยายการลงทุนข้ามประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ผู้บริหารและฝ่ายการตลาดตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ นั่นก็คือ ข้อมูลธุรกิจเชิงลึก ที่สามารถระบุสถานะตัวตนของแต่ละธุรกิจอย่างชัดเจน ดังนั้น ดีแอนด์บี จึงได้เปิดให้บริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] รหัสธุรกิจบนมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจต่างๆ ในการตัดสินใจระหว่างคู่ค้าธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

“ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] ย่อมาจาก Data Universal Numbering System เป็นรหัสธุรกิจที่จัดทำโดย บริษัท ดันแอนด์แบรดสตรีท จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ที่ดำเนินการมานานกว่า 170 ปี โดยรวบรวมข้อมูลองค์กรธุรกิจไว้มากกว่า 225 ล้านแห่ง ครอบคลุม 200 ประเทศทั่วโลก สามารถตรวจสอบข้อมูลด้วยระบบ “DUNSRight” อันเป็นกระบวนการแบบฉบับเฉพาะ ซึ่งมี 5 ขั้นตอน คือ 1.การรวบรวมข้อมูลจากทั่วโลก (Global Data Collection), 2.ตรวจสอบความซับซ้อนของข้อมูล (Entity Matching), 3.ออกหมายเลข D-U-N-S Number (Assign Duns Number) จำนวน 9 หลัก เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามและตรวจสอบบริษัทนั้นๆ, 4.นำบริษัทต่างๆ ในฐานข้อมูลมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างบริษัท (Corporate Linkage), 5.การชี้วัดความเสี่ยงของบริษัทนั้นๆ (Predictive Indicator) ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล และมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ซึ่งมีองค์กรสำคัญๆ ที่ใช้บริการมากมาย อาทิ รัฐบาลสหรัฐอเมริกา, รัฐบาลออสเตรเลีย, บริษัทขนาดใหญ่ รวมถึงสมาคมการค้าต่างๆ ทั่วโลก ทั้งนี้ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] นับเป็นดรรชนี ที่จะระบุตัวตนธุรกิจของบริษัทต่างๆ และเป็นประตูในการเข้าถึงการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในการตัดสินใจเกี่ยวกับธุรกิจต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเปิดให้บริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] ในประเทศไทย โดยการบริหารงานของ บริษัท ดีแอนด์บี (ประเทศไทย) จำกัด มีเป้าหมายที่จะผลักดันให้ องค์กรธุรกิจในประเทศไทย ได้ใช้ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] เพื่อเปิดโอกาสให้กับการลงทุนระหว่างประเทศ บนมาตรฐานสากล อันเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ โดย “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] จะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า แต่ละองค์กรมีสถานะความมั่นคงในด้านการเงิน ด้านการขาย และด้านพันธมิตรทางธุรกิจ มากน้อยเพียงใด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ ยิ่งไปกว่านั้น “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] ยังช่วยยกระดับความน่าเชื่อถือของบริษัท ในเวทีการค้าโลก ทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในวงการธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มลูกค้า ซัพพลายเออร์ รวมไปถึงเจ้าหนี้ และสร้างโอกาสทางธุรกิจเพื่อให้ได้ลูกค้าและคู่ค้าใหม่ๆ เพื่อเตรียมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน รวมไปถึงการขยายธุรกิจสู่ระดับโลก” นายอีฟ บีเชอร์ กล่าวและเพิ่มเติมว่า

“ส่วนใหญ่บริษัทที่ต้องการขยายไปยังต่างประเทศ มักจะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทในท้องถิ่นหรือประเทศนั้นๆ ทำให้ไม่ทราบถึงสถานะความน่าเชื่อถือของบริษัทนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานะการเงิน การทำธุรกิจ ความน่าเชื่อถือ หรือการเป็นที่ยอมรับในตลาดหรือไม่อย่างไร แต่หากใช้บริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] จะช่วยลดขั้นตอนในการตรวจสอบความมีตัวตนของคู่ค้า และสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้า เนื่องจากว่าบริษัทที่มี “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] จะเป็นเลขทะเบียนที่บ่งบอกความมีตัวตนของบริษัทในประเทศนั้นๆ และสามารถนำหมายเลขดังกล่าวมาตรวจสอบในฐานข้อมูลออนไลน์เพื่อตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลบริษัทในเชิงลึกได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้การขยายตลาดไปยังต่างประเทศอย่างมั่นคง และมีทิศทางที่ชัดเจน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนองค์กรธุรกิจในประเทศไทย ได้สมัครใช้บริการ “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] เพื่อจะได้เชื่อมโยงสังคมธุรกิจไทยสู่สังคมโลก ในการใช้หมายเลข “ดันส์ นัมเบอร์” [D-U-N-S Numbers] ยังสามารถต่อยอดในการตรวจสอบข้อมูลคู่ค้า โดยใช้ฐานข้อมูลออนไลน์ เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือคู่ค้าและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกจากฐานข้อมูลออนไลน์ สามารถใช้ได้สะดวกเพียงล็อกอิน “ยูเซอร์เนม” และ “พาสเวิร์ด” ผ่านระบบออนไลน์ ก็จะสามารถเข้าดูข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะมีโซลูชั่นให้เลือกใช้บริการตามความต้องการของแต่ละธุรกิจ คิดค่าบริการเริ่มตั้งแต่ 7,200 - 1 ล้านบาทต่อปีขึ้นไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2657-3939 ต่อ 4108-10 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.dnb.co.th

สำหรับ บริษัท ดีแอนด์บี [ประเทศไทย] จำกัด ได้เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี อยู่ในเครือ บริษัท บิสิเนส ออนไลน์ จำกัด [มหาชน] หรือ BOL โดยตั้งเป้าที่จะเติบโตฐานลูกค้าใหม่อย่างน้อย 25% ต่อปี ด้วยกลยุทธ์ในการรักษาฐานลูกค้าเดิมให้ได้ 90% พร้อมกับพยายามเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ซึ่งในปัจจุบันองค์กรธุรกิจระดับชั้นนำให้ความไว้วางใจเป็นลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย นอกจากนี้ ดีแอนด์บี ยังมีสำนักงานอยู่ในกลุ่มอาเซียน ครอบคลุมในหลายประเทศ ได้แก่ สิงค์โปร, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม เป็นต้น ทั้งนี้ ดีแอนด์บี มองเห็นศักยภาพการเจริญเติบโตของตลาดอาเซียน และมั่นใจว่าจะเป็นผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจเชิงลึก อันดับหนึ่งของโซนอาเซียน เพื่อประโยชน์แก่ผู้ประกอบการธุรกิจในสังคมโลกต่อไป” นายอีฟ กล่าวสรุปในที่สุด

-กผ-