บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ในเครือธนชาต เสนอขายหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 3,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 4.80%

16 Oct 2013

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--ธนาคารธนชาต

บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 3/2556 มูลค่าไม่เกิน 3,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี จำนวน 1 ชุด อัตราดอกเบี้ย 4.80% จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เปิดจองซื้อในวันที่ 21-22 และ 24 ตุลาคมนี้

นายโกวิท รุ่งวัฒนโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนจะออกหุ้นกู้โดยมีวงเงินรวมไม่เกิน 3,000 ล้านบาท อายุ 4 ปี จำนวน 1 ชุด ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “BBB+” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง เป็นหุ้นกู้ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และผู้ลงทุนสถาบัน ด้วยผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.80 ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน และเปิดจองซื้อในวันที่ 21-22 และ 24 ตุลาคม 2556 วงเงินจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท บริษัทฯ ได้แต่งตั้งธนาคารธนชาตเป็นผู้จัดการการจำหน่าย และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน และ บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นกู้ และเชื่อมั่นว่าการออกหุ้นกู้ครั้งนี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้สนใจ เพราะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไปที่ต้องการลงทุนในระยะเวลาที่ไม่ยาวมากนัก แต่ให้ผลตอบแทนที่ดีในอัตราคงที่

บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งบริษัทในเครือของธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โดยธนาคารธนชาต ถือหุ้น 65.18% บริษัทมีทุนจดทะเบียน 1,610,819,649 บาท มีผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2555 มีรายได้รวม 1,583 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 489 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2554 รายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 41.2% และ 138.8% ตามลำดับ ประกอบกับผลการดำเนินงานใน 6 เดือนแรกของปี 2556 ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีรายได้รวม 1,101 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 397 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 58.4% และ 128.6% ตามลำดับจากช่วงเดียวกันของปี 2555

ในขณะที่สินทรัพย์รวมของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2556 มีจำนวน 24,153 ล้านบาท คิดเป็นสินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นร้อยละ 25.3% เมื่อเปรียบเทียบกับ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 ที่มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 19,275 ล้านบาท การเติบโตของสินทรัพย์ดังกล่าว เกิดจากการขยายตัวของลูกหนี้เช่าซื้อที่เพิ่มขึ้น ..

-กภ-